Cũng theo nguồn tin, Tổng thống Donald Trump thất vọng về sự thể hiện của ông Spicer trong thời gian qua.

Đây là thông tin mới nhất về nội bộ Nhà Trắng nhưng một số cố vấn của ông Trump cho rằng đó không phải là sự thật. Cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway khẳng định với đài CNN rằng những xung đột trong Nhà Trắng là sai sự thật và các nhân viên đã làm việc chặt chẽ với nhau trong suốt chiến dịch lâu dài.


Ông Sean Spicer là thư ký báo chí Nhà Trắng. Ảnh: AP

Ông Sean Spicer là thư ký báo chí Nhà Trắng. Ảnh: AP

Nhiều câu chuyện, dường như được nhiều người làm việc tại Nhà Trắng rò rỉ, đã lan truyền trong những tuần qua dẫn đến những đồn đoán về hiềm khích trong bộ máy chính quyền mới. Ngoài ra, còn có những thông tin về mối quan hệ căng thẳng giữa Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus cùng các nhân viên trung thành của ông với cố vấn Nhà Trắng Steve Bannon.

Cũng theo đài CNN, ông Trump đổ lỗi cho ông Priebus đã tiến cử ông Spicer làm thư ký báo chí Nhà Trắng. Một nguồn tin nói với Đài CNN: “Ông Priebus tiến cử ông Spicer và chọn lựa này không hợp ý Tổng thống Trump. Ông Trump hối tiếc về việc đó mỗi ngày và đổ lỗi cho ông Priebus”.

Tuy nhiên, một quan chức cấp cao trong chính quyền của ông Trump cho hay chính tổng thống là người lựa chọn ông Spicer. Nhiều nguồn tin nói với đài CNN rằng ông Spicer không phải là lựa chọn đầu tiên của ông Trump cho vị trí thư ký Nhà Trắng. Người được chọn là cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway nhưng bà đã từ chối.

Các nguồn tin còn cho rằng Nhà Trắng đang đẩy nhanh việc tìm kiếm giám đốc truyền thông mới nhằm giảm bớt khối lượng công việc cho ông Spicer, người đang đảm nhiệm vị trí thư ký báo chí và giám đốc truyền thông Nhà Trắng.

Trước đó, ông Jason Miller, cựu phát ngôn viên trong nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống Trump, được chọn làm giám đốc truyền thông cho Nhà Trắng. Tuy nhiên, ông Miller từ chối vị trí này để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Ông Spicer đối mặt với những phản ứng dữ dội ngay từ cuộc họp báo Nhà Trắng đầu tiên. Khi đó, ông chỉ trích truyền thông "ăn bớt" số người tham dự lễ nhậm chức tổng thống của ông Trump và từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên.

Xuân Mai (Theo CNN)