Ông Trump mất 800 triệu USD trong 1 năm

Tin mới

29/09/2016 12:50

(NLĐO) – Tạp chí Forbes hôm 28-9 tiết lộ tài sản của Donald Trump đã giảm 800 triệu USD so với thời điểm cách đây 1 năm dù ông từng tuyên bố “tôi đẹp một phần bởi vì tôi giàu”.

Theo Forbes, tài sản của ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa hiện nay ước tính vào khoảng 3,7 tỉ USD (con số hãng tin Bloomberg đưa ra là 3 tỉ USD). Ông Trump mất 800 triệu USD trong năm vừa qua chủ yếu do thị trường bất động sản New York không còn sôi nổi như trước.

Tại cuộc tranh luận tổng thống hôm 26-9, Trump nói rằng thu nhập của ông thuộc loại hàng “khủng”. "Đã đến lúc đất nước này cần một người điều hành có hiểu biết về làm giàu" - ông tự tin tuyên bố.

Tài sản của ông Trump đã hao hụt đáng kể. Ảnh: TARGET LIBERTY
Tài sản của ông Trump đã hao hụt đáng kể. Ảnh: TARGET LIBERTY

Nhưng sự thực là tài sản của ông Trump đã giảm đi đáng kể vào năm 2015.

Trong số 28 tòa nhà mà Forbes đánh giá, có 18 căn bị giảm giá trị, bao gồm tòa tháp Trump tọa lạc trên đại lộ 5 quận Manhattan. Thêm vào đó, giá trị tài sản của ông tại phố Wall, câu lạc bộ tư nhân ở Palm Beach, bang Florida cũng sụt giảm.

Tuy nhiên, 7 tài sản của tỉ phú New York, trong đó có tòa nhà cao thứ hai ở San Francisco, đã tăng giá trị.

Đài BBC nhận định vì có tiềm lực tài chính mạnh mẽ nên ông Trump hầu như không cần nhờ tới các nhà tài trợ riêng. Ông đã bỏ ra tổng cộng 50 triệu USD tiền túi kể từ khi tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống 2016.

Forbes ước tính phát biểu gây tranh cãi về người nhập cư Mexico của ứng viên đảng Cộng hòa khiến ông mất các thỏa thuận trị giá khoảng 100 triệu USD với NBC Universal, Univision và Macy’s.

Trong khi tuyên bố tài sản của mình vượt quá 10 tỉ USD và thu nhập hằng năm hơn 362 triệu USD, việc không công bố tờ khai thuế khiến mọi người nghĩ rằng số dư ngân hàng của ông Trump không nhiều như những gì ông này hay “phóng đại”. Nhưng cho dù ông có công bố tờ khai thuế thì cũng không làm rõ được trị giá tài sản cũng như các khoản nợ khác.

P.Nghĩa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI