icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Trump sẽ “ra đòn mạnh hơn" với bà Clinton

P.Nghĩa (Theo BBC)

(NLĐO) - Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố ông có thể tấn công bà Clinton mạnh mẽ hơn trong cuộc tranh luận tiếp theo sau màn “chào hỏi” đầu tiên hôm 26-9.

Tỉ phú New York cho biết ông không tấn công bà Clinton dồn dập bởi “không muốn làm tổn thương tình cảm của bất kỳ ai”. Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News, ông cũng tố người dẫn chương trình Lester Holt thiên vị bà Clinton.

Khi được về cuộc tranh luận đã qua, ứng viên Cộng hòa nói tất cả diễn ra tốt đẹp nhưng phàn nàn ông Holt không gây áp lực lên đối thủ phe Dân chủ về bê bối dùng email cá nhân cho công việc. “Ông ấy không hỏi bà Clinton về các email, không hỏi về vụ bê bối. Ông ấy cũng không hỏi rất nhiều điều mà ông ấy nên hỏi. Tôi không biết tại sao” – ông Trump thắc mắc.

Ông Trump (phải) và bà Clinton tranh luận hôm 26-9. Ảnh: AP
Ông Trump (phải) và bà Clinton tranh luận hôm 26-9. Ảnh: AP

Công ty nghiên cứu Nielsen cho biết 84 triệu người Mỹ đã theo dõi cuộc tranh luận hôm 26-9 ở nhà, thấp hơn so với dự đoán (100 triệu người xem). Tuy nhiên, con số này vẫn phá kỷ lục 80,6 triệu người xem trong cuộc tranh luận tổng thống năm 1980 giữa 2 ứng viên lúc bấy giờ là Jimmy Carter và Ronald Reagan.

Vào năm 2012, cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Barack Obama với ứng cử viên Mitt Romney đạt gần 67 triệu người xem.

Tỉ phú New York nói thêm ông định mang chuyện cựu Tổng thống Bill Clinton (chồng bà Clinton) ra thảo luận nhưng vì có con gái Chelsea của họ ngồi dưới hàng ghế khán giả nên ông từ bỏ ý định này: “Tôi có thể tấn công bà ấy mạnh hơn theo những cách nhất định. Nhưng tôi mềm mỏng vì không muốn làm tổn thương tình cảm của bất kỳ ai”.

Một cuộc thăm dò của CNN/ORC thực hiện sau cuộc tranh luận cho thấy 62% người được hỏi bầu chọn bà Clinton thắng cuộc, 27% cho ông Trump. Tổng cộng 521 người – gồm 26% ủng hộ đảng Cộng hòa và 41% theo phe Dân chủ - đã được CNN/ORC lựa chọn ngẫu nhiên để trả lời các câu hỏi.

Ngược lại, các cuộc thăm dò trực tuyến chỉ ra người chiến thắng chính là ứng viên đảng Cộng hòa. Trong gần 1,5 triệu phiếu bầu trên trang web của tạp chí Time, 54% cho rằng ông Trump là người chiến thắng trong cuộc tranh luận đầu tiên. Bà Clinton nhận được 46%.

Ông Trump cũng giành được sự đồng tình của 66% số người được hỏi trên trang web của kênh tin tức CNBC cùng với 72% số người được hỏi trên trang thông tin giải trí Heavy.com. Tương tự, 76% độc giả của trang Breitbart News tin rằng ông Trump đã giành chiến thắng.

Tuy nhiên, chính CNBC và trang Slate thừa nhận kết quả trực tuyến không đáng tin cậy bởi trong số những người bình chọn dường như có cả công dân các nước khác.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo