Trong một loạt thông điệp trên Twitter, ông Trump viết: “Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey là điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với bà Hillary Clinton bởi ông ta đã tạo điều kiện cho bà làm nhiều chuyện xấu. Còn câu chuyện bịa đặt giữa tôi và Nga luôn được đảng Dân chủ dùng để biện minh cho sự thất bại trong cuộc bầu cử. Có lẽ tôi đã có một chiến dịch tranh cử tuyệt vời”.

Thông tin trên được đưa ra sau khi bà Clinton đổ lỗi cho sự can thiệp của Nga thông qua WikiLeaks và lá thư mà ông Comey gửi lên Quốc hội - để thông báo về việc FBI điều tra bà sử dụng email cá nhân - khiến bà thất bại trong cuộc bầu cử năm 2016. Nội dung này bà Clinton nói trong cuộc phỏng vấn của đài CNN tại sự kiện quốc tế “Phụ nữ vì phụ nữ” ở TP New York trước đó cùng ngày.


Ông Trump nhanh chóng phản pháo bà Clinton trên Twitter Ảnh: REUTERS

Ông Trump nhanh chóng phản pháo bà Clinton trên Twitter Ảnh: REUTERS

Khi phóng viên CNN dự báo Tổng thống Trump sẽ đáp trả trên Twitter, bà Clinton cho rằng: “Tốt thôi, còn hơn là xen vào các vấn đề ngoại giao. Nếu ông Trump muốn bình luận về tôi trên Twitter, tôi lấy làm vui lòng trở thành trò tiêu khiển bởi chúng ta có rất nhiều thứ để lo lắng”.

Cựu ứng viên tổng thống nói thêm: “Ông ấy nên bớt lo lắng về cuộc bầu cử và việc tôi giành chiến thắng đầu phiếu phổ thông để tập trung vào những vấn đề quan trọng của đất nước”.

Trong khi đó, ông Comey dự kiến điều trần tại một Ủy ban Thượng viện trong ngày 3-5 (giờ địa phương) để trả lời những câu hỏi về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ và lý do ông quyết định thông báo việc FBI điều tra lại vụ email của bà Clinton chỉ vài hôm trước ngày bỏ phiếu.

Hồi tháng 2, Tổng thống Trump cũng chỉ trích FBI về vụ rò rỉ mối liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của ông và quan chức Nga. Ông Trump viết trên Twitter: “FBI hoàn toàn không thể ngăn chặn những “kẻ rò rỉ” thông tin thâm nhập chính phủ trong một thời gian dài. Họ thậm chí không thể tìm thấy những kẻ rò rỉ thông tin trong FBI. Thông tin mật được tuồn cho báo chí có thể làm hại nước Mỹ”.

Xuân Mai (Theo CNN)