icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Trump sắp đi Scotland?

Huệ Bình

(NLĐO) - Hộ chiếu của cựu Tổng thống Donald Trump đã được trả lại và có khả năng ông sẽ tới Scotland vào cuối tuần này.

Một quan chức Bộ Tư pháp Mỹ nói với kênh NBC News rằng hộ chiếu của cựu Tổng thống Trump đã được trả lại, sau khi Cục Điều tra liên bang (FBI) khám xét dinh thự ở Mar-a-Lago vào tuần trước.

FBI thừa nhận họ đã giữ hộ chiếu của ông Trump.

FBI ra tuyên bố khẳng định họ thực hiện thủ tục tìm kiếm và thu giữ theo mệnh lệnh của tòa án. Cơ quan này tuyên bố: "Sau đó, FBI trả lại các vật dụng không cần thiết giữ lại cho mục đích thực thi pháp luật".

Ông Trump sắp đi Scotland? - Ảnh 1.

Cựu tổng thống rời Trump Tower tại New York hôm 10-8. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, theo New York Post, trong một bài đăng trên Twitter, ông Taylor Budowich, người phát ngôn của ông Trump, đăng tải hình chụp một email được gửi đến từ một nhân viên cơ quan an ninh quốc gia thuộc Bộ Tư pháp Mỹ.

Email có đoạn: "Chúng tôi được biết rằng các nhân viên khám xét đã lấy đi ba cuốn hộ chiếu thuộc về ông Trump, trong đó hai cuốn đã hết hạn và một cuốn là hộ chiếu ngoại giao còn hiệu lực". Email cũng cho biết hộ chiếu được trả lại và có thể được lấy trước 14 giờ ngày 15-8 (giờ địa phương).

Trước đó cùng ngày, ông Trump cho biết các đặc vụ FBI "đã đánh cắp ba hộ chiếu của tôi (một hộ chiếu đã hết hạn), cùng với mọi thứ khác". Ông Trump không nói thêm chi tiết đây là hộ chiếu cá nhân hay hộ chiếu chính phủ.

Luật sư của cựu Tổng thống Trump – bà Christina Bobb – chỉ trích cơ quan thực thi pháp luật liên bang vì đã lấy hộ chiếu của ông. Bà Christina Bobb nói: "Tôi nghĩ điều này cho thấy họ sẵn sàng hành động hung hăng đến mức nào, thái quá đến mức nào, rằng họ sẵn sàng tận dụng mọi ngóc ngách của lệnh khám xét và lấy bất cứ thứ gì họ cảm thấy phù hợp hoặc có thể lấy".

Ông Trump sắp đi Scotland? - Ảnh 2.

Những thùng đồ được chuyển khỏi Nhà Trắng trước khi ông Trump rời nhiệm sở ngày 14-1-2021. Ảnh: Reuters

Trước đó, một văn bản liệt kê tài sản từ cuộc khám xét của FBI tại nhà ông Trump ở bang Florida, cho thấy các nhà điều tra liên bang đã thu hồi được nhiều tài liệu tuyệt mật và các tài liệu khác nhưng cũng không đề cập đến bất kỳ cuốn hộ chiếu nào.

Theo báo Herald Scotland, ông Trump đang tích cực chuẩn bị cho một chuyến đi tới Scotland và có thể trên đến hạt Ayr vào cuối tuần này. Cựu Tổng thống Mỹ theo kế hoạch sẽ đến thăm các câu lạc bộ golf của ông ở Turnberry và Aberdeenshire.

Đây sẽ là lần đầu tiên ông rời Mỹ kể từ khi rời Nhà Trắng tháng 1-2021.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo