Ông Trump thách bà Clinton xét nghiệm ma túy trước tranh luận

Tin mới

16/10/2016 13:13

(NLĐO)- Ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump cho rằng đối thủ Hillary Clinton đã “quá hưng phấn” trong cuộc tranh luận vừa qua và cho rằng cả 2 ứng viên cần phải được xét nghiệm ma túy trước cuộc tranh luận cuối cùng.

Phát biểu tại bang New Hampshire hôm 15-10, ông Trump cho rằng bà Clinton đã “quá hưng phấn” khi bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp vừa qua nhưng sau đó lại “gần như không đi ra nổi ra xe của mình”. Ông đề xuất: “Chúng ta nên tiến hành xét nghệm ma túy trước cuộc tranh luận cuối cùng sắp tới”.

Ngoài ra, ứng viên này còn cho rằng cuộc đua vào Nhà Trắng đang trông giống như một “cuộc bầu cử gian lận”. Tuy nhiên, ông Trump không trưng ra bất kỳ bằng chứng nào cho cho những cáo buộc trên.


Ông Trump và bà Clinton tại một cuộc tranh luận. Ảnh: AP

Ông Trump và bà Clinton tại một cuộc tranh luận. Ảnh: AP

Phát biểu trên được ông Trump đưa ra ra giữa lúc đang là tâm điểm của hàng loạt cáo buộc tấn công tình dục. Trước đó, đã xuất hiện đoạn video ghi lại việc tỉ phú Trump khoe khoang chuyện tấn công tình dục phụ nữ hồi năm 2005

Ông Trump cho đến giờ phủ nhận tất cả những cáo buộc tấn công tình dục mới nhất nhắm vào mình, gọi đây là hành động phá hoại chiến dịch tranh cử của ông.

Bộ phận tranh cử của bà Clinton lập tức bác bỏ cáo buộc của ông Trump rằng những phụ nữ đứng ra tố cáo ông là một phần của kế hoạch nhằm giúp bà Clinton thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

“Việc bỏ phiếu nên được khuyến khích chứ không phải bãi bỏ hay xem nhẹ chỉ vì một ứng viên sợ ông ấy sẽ thua” – ông Robby Mook, người quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton, khẳng định.

Trong khi đó, chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan tuyên bố rằng ông “hoàn toàn tự tin” rằng cuộc bầu cử vào tháng 11 sẽ diễn ra “trung thực”. Ông Ryan - thành viên hàng đầu của Đảng Cộng hoà - khẳng định sẽ không bảo vệ ông Trump sau vụ bê bối nói trên. .

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và bà Clinton dự kiến diễn ra vào ngày 19-10 tới.

N. Thương (theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI