Osprey chưa được phép bay ở Okinawa - Nhật Bản

Tin mới

04/08/2012 23:16

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta hôm 3-8 tuyên bố nước này sẽ trì hoãn việc thực hiện các sứ mệnh của MV-22 Osprey ở Okinawa cho đến khi Chính phủ Nhật Bản nhất trí rằng loại máy bay quân sự đa dụng này an toàn

Hiện nay, các giới chức Mỹ đang hoàn tất bản báo cáo về an toàn và sẽ cung cấp cho các nhà lãnh đạo nước Nhật chi tiết 2 vụ rơi máy bay Osprey gần đây ở bang Florida (Mỹ) và Morocco.

Máy bay Osprey. Ảnh: BOEING

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đưa ra tuyên bố trên sau khi gặp gỡ người đồng cấp Nhật Bản Satoshi Morimoto. Ông Panetta sau đó đã rời Lầu Năm Góc đến một căn cứ quân sự Mỹ ở Quantico, bang Virginia trên một chiếc Osprey. Theo hãng tin AP, Osprey có thể cất cánh và hạ cánh như trực thăng nhưng cũng có thể bay như các loại máy bay khác.
Tuần trước, 12 máy bay Osprey đã đến Nhật. Ông Panetta khẳng định Osprey rất quan trọng đối với lực lượng lính thủy đánh bộ ở Nhật Bản và loại máy bay này sẽ được cung cấp cho căn cứ quân sự Mỹ ở Okinawa.
Tuy nhiên, Thủ tướng Nhật Yoshihiko Noda nhấn mạnh không một chuyến bay Osprey nào được phép diễn ra trước khi cuộc điều tra về 2 vụ rơi máy bay nêu trên hoàn tất và cho đến khi Nhật Bản đồng ý rằng loại máy bay này không gây nguy hiểm.
Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI