Pakistan: Đánh bom nhắm vào các kỹ sư Trung Quốc

Tin mới

22/05/2013 10:54

(NLĐO) – Các kỹ sư Trung Quốc làm việc ở cảng Karachi - Pakistan thoát chết trong gang tấc do một quả bom bên đường phát nổ sau khi chiếc xe tải chở họ vừa chạy qua được vài phút.

Vụ đánh bom xảy ra gần bờ biển ở Karachi ngày 21-5, một ngày trước khi Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đến thủ đô Islamabad của Pakistan - chặng dừng chân thứ hai trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức hồi tháng 3 vừa qua. Trước đó, ông đã đến thăm Ấn Độ.
 
 
Cảnh sát đến điều tra hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: THE NEWS
 
Sĩ quan cảnh sát cao cấp Nasir Aftab nhận định: “Hình như mục tiêu của vụ đánh bom trên là các công dân Trung Quốc làm việc tại cảng”.
 
Pakistan và Trung Quốc xem nhau là bạn bè mọi lúc mọi nơi. Mối quan hệ gắn bó của hai nước được củng cố hơn bởi sự cảnh giác của Ấn Độ và mong muốn ngăn chặn ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực.
 
Tình hình ở thành phố Karachi, bến cảng then chốt của Pakistan với dân số 18 triệu người, hết sức phức tạp. Mỗi ngày, nơi đây xảy ra hơn một chục vụ giết người, gồm các vụ ám sát chính trị, các vụ tấn công của Taliban và các nhóm nổi dậy cũng như tội phạm đường phố.

Năm 2004, 2 kỹ sư Trung Quốc làm việc ở Pakistan đã bị Taliban bắt cóc. Sau đó, một người đã được giải cứu nhưng người kia bị giết chết.

Lục San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI