Pakistan khép tội phản quốc cho ông Musharraf

Tin mới

18/11/2013 09:48

(NLĐO) – Hôm 17-11, Chính phủ Pakistan quyết định đưa cựu Tổng thống Pervez Musharraf ra xét xử tội phản quốc bởi hành động ban bố tình trạng khẩn cấp năm 2007 và đình chỉ hiến pháp trong thời gian cầm quyền.

Tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Nội vụ Chaudhry Nisar Ali Khan cho biết chính phủ sẽ gửi thư đến Tòa án Tối cao trong ngày 18-11 để yêu cầu bắt đầu quá trình xét xử ông Musharraf theo Điều 6 của Hiến pháp Pakistan. Nếu bị kết tội phản quốc, hình phạt dành cho ông Musharraf có thể là án tù chung thân hoặc tử hình.
 
Cựu Tổng thống Pervez Musharraf. Ảnh: AP

Ông Khan nói: “Tướng Musharraf sẽ phải chịu trách nhiệm đối với quốc gia và Hiến pháp”.

Vị bộ trưởng này cũng nhấn mạnh việc đưa ông Musharraf ra xét xử không phải là hành động trả đũa của Thủ tướng Nawaz Sharif, người bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự do ông Musharraf tiến hành năm 1999.

Ông Musharraf nắm quyền chính quyền gần một thập kỷ trước khi buộc phải ra đi vào năm 2008 sau khi sự lãnh đạo của ông gây ra nhiều tranh cãi. Sau vài năm sống lưu vong, ông quyết định trở về Pakistan hồi tháng 3 để tham gia tranh cử. Tuy nhiên, ông Musharraf, người bị loại khỏi cuộc chạy đua, đang bị quản thúc tại gia và cấm xuất cảnh trong thời gian chờ xét xử.
 
Ông Musharraf bị cáo buộc có liên quan đến bốn vụ án mạng trong thời gian cầm quyền, trong đó có vụ ám sát cựu Thủ tướng Benazir Bhutto năm 2007.
Xuân Mai (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI