Vừa được thả 1 ngày, ông Musharraf lại bị bắt

Tin mới

11/10/2013 10:18

(NLĐO) – Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf hôm 10-10 lại bị bắt với cáo buộc liên quan đến cái chết của hơn 100 người khi đích thân ra lệnh tấn công một đền thờ Hồi giáo năm 2007.

Quyết định trên được tòa đưa ra sau khi ông Musharraf  được chấp thuận đóng tiền tại ngoại trong 3 vụ án khác hôm 9-10.
 
Đơn kiện ông Musharraf trong vụ đền thờ Red Mosque được đệ trình hai tuần trước đây. Vụ việc từ năm 2007 liên quan đến cuộc tấn công sau một tuần lễ cầm cự và đối đầu giữa các tín đồ trong đền thờ này với lực lượng dưới quyền ông Musharraf.

Cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf cho rằng cáo buộc chống lại ông có động cơ chính trị. 
Ảnh: AP
 
Ông Musharraf  nhấn mạnh tất cả các cáo buộc chống lại ông có động cơ chính trị. “Chúng tôi tin rằng sự thật sẽ thắng thế và tất cả những giả dối, ngụy tạo nhằm chống lại cựu tổng thống sẽ không thể trụ vững” – người phát ngôn của ông  Musharraf cho biết.
 
Luật sư của ông Musharraf, Ahmad Raza Qasuri, xác nhận việc bắt giữ nhưng khẳng định không có bằng chứng chống lại thân chủ của ông. “Ông Musharraf  đang bị quản thúc tại gia và dự kiến đưa ông ra hầu tòa ngày 11-10” - cảnh sát cấp cao Muhammad Rizwan nói.

Luật sư của cựu tổng thống trước đó cho biết ông Musharraf có thể rời khỏi Pakistan. Năm 2008, ông Musharraf đã ra nước ngoài sống lưu vong. Đầu năm 2013, ông trở về nước với ý định vận động nhằm tham gia chính trường trở lại.

Trong một diễn biến khác, ít nhất 6 người chết và gần 50 người bị thương trong các vụ đánh bom liên tiếp xảy ra ngày 10-10 tại 3 thành phố lớn nhất của Pakistan. Các vụ tấn công nói trên xảy ra chỉ 1 ngày sau khi thủ lĩnh Taliban tại Pakistan Hakimullah Mehsud tuyên bố sẵn sàng tham gia đàm phán hòa bình với chính phủ. Tuy nhiên, thủ lĩnh Taliban cho rằng chính quyền chưa có hành động thiết thực xúc tiến đối thoại.
Vụ nổ xảy ra tại một nhà hàng thuộc thành phố Lahore, khiến 1 người chết và 13 người bị thương.
Ảnh: AP
 
H.Bình (Theo AP, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI