Pakistan: Người truy tố cựu tổng thống Musharraf bị bắn chết

Tin mới

03/05/2013 15:06

(NLĐO) – Cánh sát Pakistan ngày 3-5 xác nhận công tố viên Chaudhry Zulfikar Ali, người đang điều tra vụ ám sát cựu thủ tướng Benazir Bhutto, đã bị bắn chết tại thủ đô Islamabad.

Một số tay súng đi xe máy đã tấn công chiếc xe của ông Ali ở một khu vực buôn bán sầm uất lúc 7 giờ 30 phút sáng 3-5 (giờ địa phương). Khi ấy, ông đang trên đường tới một tòa án ở thành phố Rawalpindi để chuẩn bị cho phiên tòa xét xử vụ ám sát bà Benazir Bhutto. Cựu tổng thống Pervez Musharraf cũng bị triệu tập đến phiên tòa.
 
Vụ ám sát cựu Thủ tướng Benazir Bhutto xảy ra năm 2007 và Tướng Pervez Musharraf bị cáo buộc có liên quan.
 
 

Công tố viên Chaudhry Zulfikar Ali bị tấn công trên đường đến tòa án. ẢNh: DNA
 
 
Vị quan chức thuộc Cơ quan Điều tra Liên bang này bị trọng thương và mất tại bệnh viện. Các bác sĩ nói ông Ali chết trước khi tới bệnh viện do bị bắn nhiều phát vào mặt và trên cơ thể. Vệ sĩ của ông Zulfikar cũng bị thương và đang trong tình trạng nguy kịch.
 
Những kẻ tấn công đã tẩu thoát ngay sau khi gây ra án mạng. Cảnh sát Pakistan đang truy tìm hung thủ. Hiện chưa có nhóm nào tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công trên. 
 
Theo lời kể của con trai Zulfikar và một đồng nghiệp giấu tên, thời gian qua ông Ali nhiều lần bị đe dọa tính mạng bởi một nhóm cực đoan bị cấm hoạt động tại Pakistan. 
 

Chiếc xe trúng đạn chi chít. Ảnh: Reuters
 

Cảnh sát thu thập chứng cứ trong xe. Ảnh: Reuters
 
H.Bình (Theo DNA, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI