Pakistan: Tòa ra lệnh bắt cựu tổng thống Musharraf

Tin mới

18/04/2013 22:28

Tòa án Islamabad ngày 18-4 đã ra lệnh bắt giam cựu tổng thống Pakistan Pervez Musharraf sau khi từ chối cho ông tiếp tục nộp tiền bảo lãnh để được tại ngoại trong vụ án ông bị cáo buộc phản quốc.

Ông Musharraf có mặt tại tòa khi các thẩm phán công bố phán quyết trên nhưng cảnh sát đã không kịp bắt giữ ông. Được các vệ sĩ hộ tống, ông đã rời khỏi tòa ngay lập tức.

Đây là lần đầu tiên lệnh bắt giam được ban hành sau khi cựu lãnh đạo Pakistan trở về nước hồi tháng trước. Theo đài BBC, ông Musharraf có thể nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao Pakistan. Nhiều nhà phân tích cho rằng nhà chức trách không hoan nghênh lệnh bắt giam ông Musharraf vào thời điểm nhạy cảm về chính trị ở Pakistan như hiện nay. Trong khi đó, một số nguồn tin cho rằng ông vẫn có thể bị bắt tại nhà riêng gần Islamabad.


Chiếc xe chở cựu tổng thống Pervez Musharraf rời khỏi tòa án hôm 18-4. Ảnh: EPA
 
Hãng tin AP nhận định đây là tin xấu mới nhất mà ông Musharraf  đón nhận trong tuần này. Trước đó, ngày 16-4, một tòa án ở thành phố Peshawar đã tuyên bố ông Musharraf không đủ tư cách tranh cử trong cuộc bầu cử quốc hội dự kiến diễn ra ngày 11-5 tới, động thái nhiều khả năng đã bóp chết niềm hy vọng trở lại chính trường của ông.
 
Cựu lãnh đạo Pakistan này đã chiếm giữ quyền lực sau cuộc đảo chính quân sự năm 1999 và buộc phải từ chức năm 2008. Sau đó, ông sống lưu vong ở nước ngoài cho đến tháng 3 vừa qua.
Hoài Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI