Phải hầu tòa, khám tâm thần vì đem “biếu” 100.000 euro

Tin mới

07/02/2015 10:27

(NLĐO)- Một người đàn ông Ý đã bị tòa án yêu cầu phải đi kiểm tra tâm lý sau khi tặng số tiền 100.000 euro (khoảng 2,4 tỉ đồng) cho một đôi vợ chồng người Iraq ở Rome.

Trong phiên tòa xử vụ án hi hữu ở Udine – Ý, một người đàn ông 47 tuổi đến từ Villa Santina đã bị yêu cầu phải đi kiểm tra tâm lý vì đã đem tặng số tiền lớn 100.000 euro cho đôi vợ chồng người Iraq gồm Monica Braidic (26 tuổi) và Shwan Hamah Rasheed (25 tuổi).

Người đàn ông này nói rằng số tiền là món quà cảm ơn đôi vợ chồng này vì đã luôn bầu bạn và giúp đỡ ông ta khi mẹ ông ta qua đời.

 

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: shutterstock

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: shutterstock

Tuy nhiên công tố viên Paola De Francheschi lại cho rằng sự “rộng lượng” quá mức này có vấn đề và không thể nào là thật. Theo báo địa phương Messaggero Veneto, công tố viên De Francheschi cho rằng đôi vợ chồng này đã lợi dụng tình trạng sức khỏe và tâm lý bất ổn của người tặng tiền để trục lợi, đồng thời ra lệnh kiểm tra tâm lý đối với người đàn ông này để xem có dấu hiệu bệnh tâm thần nào không.

Khi khai báo trước tòa, người đàn ông này nói rằng số tiền lớn mà ông đã mang tặng đôi vợ chồng có được nhờ bán căn nhà của chính mình. Ông ta nói: “Tôi đã tự nguyện tặng số tiền sau khi suy xét kỹ cuộc đời mình. Họ (cặp vợ chồng) đã luôn gần gũi và động viên tôi khi mẹ tôi mất một vài năm trước”.

Người đàn ông này cũng là cha đỡ đầu cho con gái của cặp đôi Monica Braidic và Shwan Hamah Rasheed. Ngoài số tiền 100.000 euro, ông ta còn khai rằng đã từng cho cặp vợ chồng trên mượn 5.000 euro vào “một thời điểm đặc biệt mà họ gặp khó khăn về kinh tế”.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng năm 2011 do cảnh sát tài chính Ý nghi ngờ có biểu hiện rửa tiền khi đôi vợ chồng này chuyển một khoản tiền lớn về Iraq để “giúp đỡ gia đình” và sau đó cảnh sát đã tiến hành điều tra nguồn gốc số tiền .

N.Thương (theo The Local.it)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI