Phái viên cao cấp Iran tới Syria

Tin mới

07/08/2012 20:32

(NLĐO) – Ngày 7 - 8, trợ lý cấp cao Saeed Jalili của thủ lĩnh tinh thần tối cao Iran bất ngờ tới Damascus để hội đàm với Tổng thống Syria- Bashar Al-Assad, đài truyền hình Iran đưa tin.

Ông Saeed Jalili
 
Ông Saeed Jalili, người đứng đầu Hội đồng an ninh quốc gia tối cao Iran sẽ có một cuộc hội đàm với Tổng thống Syria với tư cách là đại diện đặc biệt của Đại giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei.

Ông Saeed Jalili bay đến Syria sau một cuộc thảo luận và được sự đồng ý của các nhà lãnh đạo Lebanon ở Beirut.

Theo đài truyền hình Iran, mục đích chuyến thăm Damascus của ông Saeed Jalili là nhằm thảo luận về tương lai của 48 người hành hương Shiite bị bắt cóc hôm 4- 8, khi họ đang đi trên một chiếc xe buýt ở thủ đô Syria.

Trong một diễn biến khác, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir Abdollahian đã cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm về tính mạng của 48 người này. 
 
Ông nói: “Do sự ủng hộ rõ ràng đối với các nhóm khủng bố cũng như việc Mỹ đưa vũ khí vào Syria, Mỹ phải chịu trách nhiệm về sinh mạng 48 người hành hương Iran bị bắt cóc ở Damacus”.

Tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Iran được đưa ra sau khi Lữ đoàn Al-Baraa trực thuộc tổ chức chống đối Quân đội Syria Tự do tuyên bố trên mạng xã hội Facebook rằng 3 công dân Iran đã thiệt mạng trong cuộc pháo kích dữ dội của quân đội chính phủ hôm 6 - 8.
Linh San (Theo RUVR)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI