Các viên chức giáo dục ở phía Tây Nam Trung Quốc cảnh giác phụ huynh không đăng ký cho con em vào trung tâm gia sư tư nhân này sau khi một thầy giáo đánh học trò vì không giải được bài toán.

Ủy ban Giáo dục huyện Thạch Trụ, TP Trùng Khánh cho biết thầy giáo đánh học sinh chính là người sáng lập Liuliu của trung tâm trái phép này. Năm 2018, ủy ban đã yêu cầu đóng cửa trung tâm vì không được cấp phép hoạt động, theo trang tin ThePaper.cn ngày 15-8.

Phẫn nỗ trước cảnh gia sư đánh học sinh - Ảnh 1.

Vị gia sư này bắt đầu bằng việc đánh lên tay đứa trẻ. Ảnh: Weibo

Trong cảnh quay đăng tải trên mạng xã hội, thầy gia sư đã liên tục đánh cậu bé bằng một cây roi, đầu tiên là đánh vào lòng bàn tay sau đó là cánh tay và thân mình. Lý do là vì đứa trẻ không giải được câu đố môn toán trên bảng trước cả lớp.

Người gia sư này sau đó ép học sinh quỳ xuống rồi mắng nhiếc: "Mày có biết mày phạm lỗi gì không?"

Ủy ban Giáo dục huyện Thạch Trụ đã không phản hồi ngay những thắc mắc về vụ việc.

Đoạn video đã gây phẫn nộ trên mạng xã hội, người dùng đã lên án hình phạt về thể xác và kể lại những sự việc tương tự.

"Khi tôi còn nhỏ, tôi cũng bị một giáo viên đánh như thế này" – một người dùng trên mạng xã hội Weibo nói.

"Tôi cảm thấy anh ta không đang dạy đứa trẻ mà đang trút cơn giận của mình" – một người khác bày tỏ, cảm thông với cậu bé và chỉ trích sự sơ suất của các cán bộ giáo dục.

Những người khác cho rằng đánh vào lòng bàn tay vẫn chấp nhận được nhưng chỉ trích toàn bộ việc đánh và ép học sinh quỳ gối của gia sư này.

Theo luật pháp của Trung Quốc, hình phạt thể chất đối với trẻ em bị cấm nhưng tình trạng này vẫn phổ biến và một số trường hợp còn dẫn đến thiệt mạng.

Hôm 10-8, một bé gái 7 tuổi ở phía Đông tỉnh Sơn Đông – Trung Quốc đã bị đánh đến chết bằng một thanh sắt bởi mẹ ruột của mình vì bà cảm thấy phiền toái khi con gái ăn chậm, theo báo Qilu Evening News.

Minh Yến (Theo South China Morning Post)