Pháo kích gần bệnh viện ở Donetsk, ít nhất 3 người chết

Tin mới

04/02/2015 20:42

(NLĐO) - Theo thông tin từ Reuters, pháo kích diễn ra gần bệnh viện ở Donetsk của Ukraine ngày 4-2 khiến ít nhất 3 người chết, nhiều người bị thương.

Một nhân chứng nói với Reuters rằng ít nhất hai cuộc nã pháo xảy ra gần bệnh viện nơi lực lượng ly khai nắm quyền kiểm soát ở thành phố Donetsk, phía Đông Ukraine khiến 3 người thiệt mạng. Bức ảnh chụp từ hiện trường cho thấy một hố lớn trên mặt đất trước Bệnh viện số 27 thuộc quận Kirovsky của Donetsk, một vùng phía Tây Nam sau vụ nã pháo.

 

Pháo kích xảy ra gần bệnh viện. Ảnh: Reuters
Pháo kích xảy ra gần bệnh viện. Ảnh: Reuters

 

Cửa kính vỡ nát, văng xuống đất. Ảnh: Reuters
Cửa kính vỡ nát, văng xuống đất. Ảnh: Reuters

 

Thông cáo từ trang web của lực lượng ly khai cho biết vụ nã pháo diễn ra lúc 12 giờ (giờ địa phương) làm nhiều người chết và bị thương. Hãng tin RT dẫn nguồn tin ban đầu từ Interfax cho biết có hơn 15 người chết nhưng sau đó cho biết chỉ 1 người được xác nhận đã chết.

Một quay phim của Reuters đến hiện trường nói rằng bệnh viện không bị nã pháo trúng nhưng cửa sổ phía trước bị vỡ tan, các mảnh vỡ rơi xuống đất. Anh này nhìn thấy ba thi thể, 1 gần bệnh viện và 2 nằm trên đường gần tòa nhà kế cận.

Trước đó, quân đội Ukraine nói hai binh sĩ đã thiệt mạng và 18 người bị thương trong cuộc chiến chống lại lực lượng ly khai trong suốt 24 tiếng đồng hồ qua. Quân đội Ukraine thêm rằng lực lượng ly khai thực hiện khoảng 80 cuộc pháo kích hoặc tấn công bằng tên lửa vào lực lượng đối lập và các ngôi làng trong suốt 24 giờ qua.

M.Khuê (Theo Reuters, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI