Pháp: Cướp túi trang sức hơn 5 triệu USD qua cửa kính ô tô

Tin mới

17/04/2015 09:36

(NLĐO)- Cảnh sát Pháp đang tìm kiếm 3 tên cướp đánh cắp túi đồ trang sức quý trị giá 5 triệu euro (5,4 triệu USD).

Tunnel du Landy Paris

Đường hầm Landy dài 1,3km này vốn là nơi “mai phục” của nhiều tên cướp. Ảnh: BBC

 

Chủ nhân của chiếc túi vốn là một nhà sưu tập nghệ thuật người Đài Loan. Chiếc túi bị bọn cướp lấy mất qua cửa kính ô tô khi vị chủ nhân đang bị kẹt xe trong đường hầm Landy. Đường hầm dài 1,3 km này vốn là nơi “mai phục” của nhiều tên cướp.

Một số nguồn tin cho biết bộ sưu tập nữ trang quý đó, trong đó có một chiếc nhẫn trị giá 1,7 triệu euro lẽ ra được dùng để tặng cho Bảo tàng Nghệ thuật Paris. Tuy nhiên, giới chức bảo tàng này đã bác bỏ thông tin.

Nguồn tin cảnh sát cho biết không ít hiện vật trong số nữ trang bị cướp vốn là đồ không dễ bán trên thị trường nếu không có một mạng lưới đặt biệt. Nguồn tin này còn cho biết thêm rằng những tên cướp hành nghề tại đường hầm Landy thường hành động rất táo tợn. “Chúng chẳng sợ gì. Chúng nắm rõ địa bàn và biết rõ mọi ngóc ngách để bỏ trốn” – nguồn tin khẳng định.

Hồi tháng 2-2010, cô Christina Chernovetska, con gái của thị trưởng Kiev lúc bấy giờ, cũng là nạn nhân của một vụ cướp tương tự khi chiếc túi chứa trang sức trị gía 4,5 triệu euro của cô bị đánh cắp tại Paris. Chỉ 2 tuần trước đó, người thừa kế của tập đoàn Hatton Garden (Anh) bị mất chiếc két sắt trị giá 200 triệu bảng Anh cùng nhiều đồ vật giá trị khác cũng tại Paris.

Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI