Một quan chức cảnh sát Pháp cho biết nhà ga Gare de l'Est đã bị phong tỏa để lực lượng an ninh kiểm tra. Đây là một trong những trạm xe lửa chính ở thủ đô Paris, đưa đón hành khách ở phía Đông thành phố.

Cùng thời điểm trạm xe lửa Gare de l'Est bị đe dọa đánh bom, văn phòng công tố viên Paris thông báo 12 nghi phạm liên quan đến tay súng Amedy Coulibaly, kẻ bắn chết 4 con tin ở cửa hàng tạp hóa Do Thái hôm 9-1, đã bị nhà chức trách bắt giữ.

Ga tàu Gare de lEst sơ tán vì bị dọa bom. Ảnh: Twitter
Ga tàu Gare de l'Est sơ tán vì bị dọa bom. Ảnh: Twitter

Tại thủ đô Berlin của Đức, 2 người đàn ông bị cảnh sát áp giải về đồn sáng 16-1 vì nghi ngờ tuyển mộ chiến binh thánh chiến cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria. Những người này bị phát hiện sau cuộc đột kích của cảnh sát vào 11 ngôi nhà được cho là có mối liên hệ với nhóm Hồi giáo cực đoan Salafist.

Khoảng 250 cảnh sát Đức đã tham gia vào cuộc đột kích. Cách đây nhiều tháng, 5 công dân Thổ Nhĩ Kỳ trong độ tuổi 31-44 bị Berlin theo dõi chặt chẽ bởi cáo buộc “chuẩn bị tấn công bạo lực tại Đức và rửa tiền”.

Cảnh sát Đức rời khỏi một căn hộ ở Berlin sua khi hoàn tất quá trình kiểm tra hôm 16-1. Ảnh: Reuters

Cảnh sát Đức rời khỏi một căn hộ ở Berlin sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra hôm 16-1. Ảnh: Reuters

Vụ bắt giữ 2 người đàn ông kể trên diễn ra không lâu sau khi cảnh sát Bỉ thực hiện hơn 10 cuộc “truy quét khủng bố” ở TP Verviers nhằm vào một nhóm người Hồi giáo và giết chết 2 nghi can. Mục tiêu bọn chúng định nhắm tới là cảnh sát, không liên quan đến các vụ thảm sát và bắt cóc con tin ở Pháp từ ngày 7 đến 9-1, theo người phát ngôn văn phòng công tố Bỉ Eric Van Der Sypt.

Hiện khu vực Verviers và Brussels đang được cảnh sát Bỉ rà soát để chắc chắn không còn kẻ khủng bố nào lẩn trốn.

P,Nghĩa (Theo AP, Reuters)