Pháp: Nhóm sinh viên Mỹ bị tạt axít

Tin mới

18/09/2017 08:46

(NLĐO) - 4 phụ nữ người Mỹ vừa bị tấn công bằng axít tại một ga tàu ở TP Marseille - Pháp, trong đó có 2 người bị bỏng mặt.

Tờ Telegraph đưa tin vụ việc xảy ra vào 9 giờ (giờ địa phương) ngày 17-9 và do một kẻ tấn công có vấn đề tâm lý gây ra. Các nguồn tin từ cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ hung thủ - một phụ nữ 41 tuổi - ngay sau khi vụ tấn công xảy ra.

Được biết, người phụ nữ này có tiền sự bị tâm thần và từng phạm tội trộm cắp. Các nạn nhân, đều khoảng 20 tuổi, được nhanh chóng đưa đến bệnh viện rồi xuất viện trong cùng ngày. Một người có khả năng mất một phần thị lực ở một bên mắt.

Hai người khác trong cùng nhóm cũng bị tấn công nhưng may mắn không bị axít văng trúng mặt. Họ cũng được đưa đến bệnh viện để ổn định tinh thần.


Pháp: Nhóm sinh viên Mỹ bị tạt axít - Ảnh 1.

Pháp: Nhóm sinh viên Mỹ bị tạt axít - Ảnh 2.

2 trong số 4 nạn nhân bị tấn công. Ảnh: Facebook

Theo một nguồn tin từ cảnh sát, vụ tấn công "không liên quan đến khủng bố và nhóm người Mỹ không bị nhắm vào vì quốc tịch". Kẻ tấn công sử dụng hộp dung dịch làm sạch chứa axít clohidric để gây án và nói với các nhà điều tra rằng mình cũng từng bị tấn công bằng axít khi còn trẻ.

Tờ La Provence đưa tin bà này vẫn ngồi ở ga sau vụ tấn công và đưa ra các bức ảnh chụp những vết sẹo trên người. Về phần các nạn nhân, họ là một nhóm sinh viên theo học trường ĐH Boston (Mỹ) và đang ở Pháp để du học. Khi họ chuẩn bị đi tàu đến thủ đô Paris thì bất ngờ bị tấn công.

Theo lời một nhân chứng, hàng chục lính cứu hỏa nhanh chóng chạy đến hiện trường cùng 4 chiếc xe cấp cứu sau vụ tấn công. An ninh đang được siết chặt tại các ga tàu và sân bay vì mối đe dọa từ những kẻ Hồi giáo cực đoan.

Bảo Hạnh (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI