Bao cao su miễn phí được trao tại các trạm tàu ​​điện ngầm nhộn nhịp của thủ đô nhằm nâng cao nhận thức của mọi người dân về các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs).

Phát 100.000 bao cao su để không ai khóc sau lễ tình nhân - Ảnh 1.

Khoảng 100.000 bao cao su miễn phi được phát tại các trạm tàu điện. Ảnh: The Weekly Times

Mặc dù bao cao su được phát miễn phí tại các cơ sở y tế công cộng trên khắp Mexico, việc sử dụng biện pháp tránh thai vẫn là điều cấm kỵ đối với nhiều người ở quốc gia được xem là bảo thủ này. 

Tuy nhiên, cả giới trẻ lẫn người cao tuổi tại thủ đô Mexico City đều  hoan nghênh sáng kiến nói trên.

Khoảng 100.000 bao cao su đã được phân phát tại thủ đô Mexico City của Mexico hôm 13-2 trong chiến dịch tình dục an toàn

Ngày 13-2 cũng được chọn là "Ngày bao cao su quốc tế" nhằm nêu bật việc sử dụng biện pháp tránh thai như là phương thức hiệu quả nhất để ngăn chặn sự lây truyền của STIs.

Ngày lễ tình yêu cảm động trên tàu Diamond Princess

Đối với những người bị mắc kẹt trên tàu du lịch Diamond Princess bị cách ly bởi dịch Covid-19 ở Nhật Bản, đây không phải là một Ngày Tình yêu bình thường.

Mặc một chiếc váy đỏ và buộc tóc đỏ, cô Natatlie, quản lý giải trí của tàu, đăng tải một video lên Twitter trong ngày 14-2 để lên dây cót tinh thần. "Tôi chỉ muốn nói với mọi người rằng tất cả chúng tôi đều ở đây, vẫn khỏe mạnh và ở bên nhau như một gia đình lớn" - cô nói.

Ông Matt Smith, 57 tuổi, đánh dấu ngày Valentine lần thứ 21 cùng với vợ của mình, bà Kinda Codekas, cũng 57 tuổi. "Bữa ăn sáng trên tàu ngày Valentine đặc biệt hơn bình thường một chút, với trứng luộc, xúc xích và nấm xào. Về thực đơn bữa tối, thủy thủ đoàn hứa hẹn sẽ có một số món đặc biệt hơn" - ông Smith nói.

Phát 100.000 bao cao su để không ai khóc sau lễ tình nhân - Ảnh 3.

Cô Yardley Wong, 1 hành khách trên tàu Diamond Princess, đăng tải bức tranh con trai cô vẽ tặng thủy thủ đoàn lên mạng xã hội Twitter

Cô Yardley Wong đăng tải lên Twitter bức tranh con trai 6 tuổi của cô vẽ cho ngày Valentine, với câu nói vui: "Hoàng tử của chúng tôi sẽ có một đêm trang trọng trong cabin của mình". Cô cũng nhớ tới món gà nấu rượu vang cùng hình ảnh chai vang và lời động viên thủy thủ đoàn: "Hãy mạnh mẽ, chúng tôi sẽ bên cạnh bạn, Diamond Pricess".

Một hành khách khác cắt nhiều trái tim bằng giấy và dán chúng trên cửa cabin để thủy thủ đoàn đọc: "Cảm ơn vì tất cả công việc khó khăn mà các bạn đã làm. Cảm ơn vì đã chăm sóc chúng tôi".

Hơn 200 người trên tàu đã được chẩn đoán mắc Covid-19 và được đưa đến bệnh viện địa phương. Những người còn lại sẽ được cách ly cho đến ít nhất là ngày 19-2. Covid-19 khiến một số cặp vợ chồng trên tàu chia ly trong ngày Valentine.

Ít nhất tuần trăng mật của một cặp đôi bị dang dở. Anh Kent Frasure buộc phải nói lời tạm biệt với người bạn đời Rebecca bị nhiễm virus và hiện đang bị cách ly trong bệnh viện. "Chúng tôi nói tạm biệt, hẹn gặp lại sau và ôm nhau. Chúng tôi có một nụ hôn tạm biệt bởi vì chúng tôi thực sự biết những gì đang diễn ra" - anh Kent nói với đài CNBC.

Gia Minh (Theo Yahoo News)