Mảnh thiên thạch mới phát hiện nổi bật nhất vì kích thước vô đối. Ảnh: Telegraph


Mảnh thiên thạch này do một nhóm trượt tuyết thám hiểm tìm thấy và mang về và dễ thấy nó nổi bật nhất giữa các mảnh thiên thạch hội tụ về Đại học liên bang Urals bởi kích thước và khối lượng đáng nể của nó.

"Hơn 100 mảnh thiên thạch đã được tìm thấy”, ông Victor Grokhovsky, một thành viên của Ủy ban thiên thạch của trường cho biết.

“Tuy nhiên, phát hiện quan trọng nhất trong số đó là một mảnh thiên thạch nặng 1,8kg, được tìm thấy vào tối 24-2. Đó là mảnh thiên thạch lớn nhất mà chúng tôi tìm thấy cho tới nay”, ông Grokhovsky nói thêm.
Hình ảnh ngoạn mục từ trận mưa thiên thạch ở Nga

Thiên thạch đã phát nổ trên bầu trời thành phố Chelyabinsk của Nga hôm 15-2, để lại một vệt khói trắng dài trên bầu trời, người dân địa phương có thể cảm nhận được mùi khói lạ và không khỏi hốt hoảng vì những tiếng nổ đinh tai.

Một số người cho biết họ đã nhìn thấy một tảng thiên thạch lớn rơi xuống hồ băng Chebarkul, tạo ra một hố rộng 6m.
Theo lời ông Grokhovsky, các chuyên gia đang tiến hành những khảo sát sâu hơn nhằm đánh giá toàn diện và một nhóm từ Đại học liên bang Ural đang chuẩn bị tới hồ Cherbakul để nghiên cứu thêm.

Giới chức y tế Nga hồi đầu tuần này thông báo gần 1.500 người đã bị thương sau lần "viếng thăm" này của trận mưa thiên thạch.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Telegraph
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)