Mảnh vỡ thứ 2 này đã được giao cho chính quyền TP St. Denis trên đảo Reunion sau khi được tìm thấy ở một khu vực khác với nơi tìm thấy mảnh vỡ đầu tiên - một phần cánh máy bay của chiếc Boeing 777.

Theo đài Sky News, hiện chưa rõ mảnh vỡ thứ 2 có thuộc về chiếc máy bay Boeing 777, cùng loại với chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người mất tích bí ẩn hồi tháng 3-2014, hay không.

Mảnh vỡ máy bay được đưa đến Trung tâm Kỹ thuật Hàng không thuộc Tổng cục mua bán vũ khí Pháp ở Toulouse hôm 1-8 để phân tích. Ảnh: DPA

Mảnh vỡ máy bay được đưa đến Trung tâm Kỹ thuật Hàng không thuộc Tổng cục mua bán vũ khí Pháp ở gần Toulouse hôm 1-8 để phân tích. Ảnh: DPA

Trong khi đó, phần cánh máy bay nói trên đã được đưa đến một phòng thí nghiệm ở gần TP Toulouse - Pháp hôm 1-8 để các chuyên gia xác định xem liệu nó có phải thuộc chiếc MH370 hay không. Tuy nhiên, phải đến ngày 5-8 tới, các chuyên gia mới bắt đầu phân tích mảnh vỡ này. Các đồng nghiệp người Malaysia dự kiến cũng tham gia quá trình này.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai hôm 2-8 cho biết mảnh vỡ này đã được phía Mỹ, Malaysia, Pháp và hãng Boeing xác nhận là thuộc về chiếc Boeing 777.

Nếu phần cánh máy bay trên được xác nhận là của MH370, nó sẽ đánh dấu bước đột phá đầu tiên trong quá trình giải mã bí ẩn của vụ việc khiến các chuyên gia hàng không đau đầu trong 16 tháng qua.

P.Võ (Theo BBC)