Phát hiện mộ chôn 800 trẻ ở Ireland

Tin mới

05/06/2014 10:45

(NLĐO) – Gần 800 thi thể em bé được cho là đã bị chôn trong một ngôi mộ tập thể ở Ireland bên cạnh một ngôi nhà dành cho những đứa trẻ có mẹ không lập gia đình.

Nghiên cứu mới đây đã đưa đến kết luận đau lòng rằng hàng trăm thi thể em bé được bỏ bên trong một  bể tự hoại tại một ngôi nhà của các nữ tu Công giáo ở Tuam, hạt Galway trong 35 năm. 

 

Ngôi nhà của những đứa trẻ ở Tuam, hạt Galway. Ảnh: Mirror

Ngôi nhà của những đứa trẻ ở Tuam, hạt Galway. Ảnh: Mirror

 

Catherine Corless, một người dân địa phương, đã nghiên cứu và đưa sự thật về ngôi mộ tập thể ra ánh sáng. Những đứa trẻ này được cho là đã chết vì bệnh tật từ giữa năm 1926 - 1961. Xương của các thi thể từ trẻ mới sinh đến 8 tuổi lần đầu tiên được phát hiện là vào năm 1975 khi tấm bê tông đặt trên bể bị kéo đi chỗ khác. Hàng ngàn phụ nữ mang thai chưa lập gia đình buộc phải đưa con đến đây gửi vì sự kỳ thị của xã hội thời bấy giờ. Hồ sơ về cái chết của những đứa trẻ tại nhà thờ St Mary’s cho thấy 796 trẻ đã chết vì suy dinh dưỡng, hoặc các bệnh truyền nhiễm như sởi và lao.

Cho đến này, người dân địa phương vẫn cho rằng đó là những nạn nhân thiệt mạng trong nạn đói 1840. 

Bộ trưởng về vấn đề trẻ em và thanh niên Ireland Charlie Flanagan nói rằng đây là một sự việc khủng khiếp và cuộc điều ra đang được tiến hành nhằm tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra.  Một tổ chức gây quỹ đã được thành lập và hy vọng đài tưởng niệm cho những đứa trẻ xấu số này sẽ sớm được xây dựng.

 

5 thi thể trẻ em bị giấu trong tủ

 

 

Tòa nhà căn hộ nơi phát hiện thi thể 5 bé sơ sinh

 

Hôm 4-6, cảnh sát Phần Lan đã bắt giữ một phụ nữ 35 tuổi bị tình nghi giết người sau khi phát hiện 5 thi thể bé sơ sinh trong một tòa nhà chung cư ở thành phố Oulu. Một cảnh sát cho biết đã phát hiện các thi thể chứa trong một cái bao nặng mùi được giấu trong tủ dưới tầng hầm tòa nhà hôm 3-6. Một người phụ nữ thú nhận với cảnh sát rằng bà đã bỏ cái túi đứng xác vào tủ và những đứa trẻ đã chết sau khi được bà sinh ra cách đây từ 5-10 năm. Tuy nhiên, người phụ nữ không thể đưa ra động cơ rõ ràng về việc giữ xác các bé trong một thời gian lâu như thế.

 

 

Xuân Mai (Theo Mirror, The Sun Daily)
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI