Phát hiện mộ ông ngoại và cố ngoại Kim Jong-un

Tin mới

28/01/2014 15:42

(NLĐO) – Ngôi mộ của ông ngoại và cố ngoại lãnh đạo Kim Jong-un vừa được phóng viên tờ Chosun Ilbo phát hiện tại đảo Jeju của Hàn Quốc .

Ông ngoại Ko Kyong-taek của lãnh đạo Kim sinh năm 1913 trên đảo Jeju. Sau một thời gian sinh sống, ông chuyển tới định cư tại Nhật Bản.

Theo hồ sơ lưu trữ, ông Ko Kyong-taek chuyển đến thành phố Osaka - Nhật Bản vào năm 1929 và làm việc trong một nhà máy đạn dược. Ông có cả thảy 3 người con, 1 trai và 2 gái, trong đó có bà Ko Kyong-hui, người kết hôn với lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-il sau này.

 

Mộ ông ngoại Kim Jong-un mới được phát hiện trên đảo Jeju, Hàn Quốc. Ảnh: Chosun Ilbo
Mộ ông ngoại Kim Jong-un mới được phát hiện trên đảo Jeju, Hàn Quốc. Ảnh: Chosun Ilbo

 

Năm 1962, ông ngoại lãnh đạo Kim bị chính quyền sở tại bắt vì tội buôn bán người và bị trục xuất về nước. Lúc đó, ông chọn về Triều Tiên thay vì nguyên quán Hàn Quốc. Ông Ko chết tại Pháp do mắc bệnh ung thư vào năm 1984.

Bà Kyong-hui gia nhập đoàn múa Mansudae và kết hôn với ông Kim Jong-il năm 1971. Họ có với nhau 3 người con, Kim Jong-chol, Kim Jong-un và Kim Yeo-jong.

Anh trai bà Kyong-hui, ông Ko Dong-hun là một nhà ngoại giao của Triều Tiên vào những năm 1990. Em gái của bà là Ko Yong-suk đào thoát sang Mỹ với chồng vào năm 1998 sau khi sống ở Geneva, Thụy Sĩ – nơi họ quản lý quỹ bí mật của ông Kim Jong-il.

 

Binh lính Hàn Quốc và Mỹ diễn tập bắn đạn thật trong cuộc tập trận Foal Eagle (Đại bàng con) tại Pocheon - Hàn Quốc năm 2012. Ảnh: AP

Binh lính Hàn Quốc và Mỹ diễn tập bắn đạn thật trong cuộc tập trận Foal Eagle (Đại bàng con)

tại Pocheon - Hàn Quốc năm 2012. Ảnh: AP

 

Trong một diễn biến khác, Seoul tuyên bố sẽ tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật gần khu vực lãnh hải đang tranh chấp với Bình Nhưỡng hôm 28-1.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Kim Min-Seok trả lời báo chí rằng Hàn Quốc đã gửi văn bản yêu cầu pháo binh trên hai đảo Baengnyeong và Yeonpyeong thuộc khu vực Hoàng Hải tổ chức các cuộc diễn tập.

Động thái trên của Hàn Quốc nhằm đưa ra cảnh báo sẽ “mở cuộc tấn công trả đũa” nếu Bình Nhưỡng tiếp tục có những hành động khiêu khích về quân sự.

P.Nghĩa (Theo Chosun Ilbo, Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI