Triều Tiên xử tử toàn bộ gia đình ông Jang Song-thaek?

Tin mới

26/01/2014 11:46

(NLĐO) –Yonhap News ngày 26-1 dẫn lời nhiều nguồn tin cho biết toàn bộ thành viên gia đình ông Jang Song-thaek đều đã bị xử tử lặng lẽ. Thông tin này chưa được phía Triều Tiên xác nhận hay bác bỏ.

Jang Song-thaek, người từng được xem là nhân vật số 2 trong ban lãnh đạo Triều Tiên, đã bị xử tử. Sau cái chết của nhân vật này, nhiều nguồn tin nổ ra xung quanh việc thanh trừng những thuộc hạ thân tín và số phận những người thân của ông.

 

Nhiều người thân cận với ông Jang Song-thaek đã bị bắt. Ảnh: THE CHOSUN ILBO

Nhiều người thân cận với ông Jang Song-thaek đã bị bắt. Ảnh: THE CHOSUN ILBO

 

Mới đây, một nguồn tin dấu tên hé lộ rằng tất cả những thành viên trong gia đình ông Jang Song-thaek bao gồm trẻ em đều đã bị xử tử. Việc thanh trừng mở rộng với cả những người không thường xuyên có mặt ở Triều Tiên như Đại sứ Triều Tiên tại Cuba Jon Yong-jin và Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Jang Yong-chol. Họ bị triệu về Bình Nhưỡng vào tháng 12-2013, tất cả bị kết tội chống chính quyền và xử tử.

 

Ông Jang Song-thaek bị còng tay tại phiên tòa xét xử. Ảnh: SCMP

Ông Jang Song-thaek bị còng tay tại phiên tòa xét xử. Ảnh: SMCP

 

Hiện vẫn chưa rõ họ bị giết khi nào nhưng các nguồn tin trên đều tin rằng vụ thanh trừng đẫm máu xảy ra sau cái chết của ông Jang Song-thaek ngày 12-12-2013. “Một vài người đã bị bắn chết bằng súng lục trước những người khác nếu họ chống đối trong lúc bị lôi ra khỏi căn hộ đang sinh sống”-một nguồn tin khác nói.

Một số người kết hôn cùng các thành viên trong gia đình Jang Song-thaek như trường hợp vợ Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Jang Yong-chol cũng bị ảnh hưởng từ vụ việc nhưng may mắn thoát chết. Họ bị gửi đến những vùng hẻo lánh cùng gia đình. Cuộc thanh trừng tiến hành quy mô lớn dàn trải từ người thân trong gia đình đến các quan chức cấp thấp từng theo Jang Song-thaek.

M.Khuê (Theo Yonhap News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI