Đống đổ nát của chiếc máy bay này được phát hiện ở vị trí cách TP Oksibil khoảng 11,2 km.

Ông Yunus Wally, chỉ huy lực lượng cảnh sát khu vực núi Bintang, cho hãng tin Antara biết các mảnh vỡ của máy bay được nhìn thấy gần thác Oksop. .

Lực lượng tìm kiếm và cứu nạn đã được triển khai để tiếp cận nơi đó bằng đường không và đường bộ, theo ông Henry Bambang Soelistyo, giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia ((BASARNAS).

Chiếc máy bay của hãng hàng không Trigana Air Service nói trên cất cánh từ TP Jayapura, thủ phủ tỉnh Papua và điểm đến là TP Oksibil. Chuyến bay dự kiến mất khoảng 42 phút.

Người phát ngôn Bộ Giao thông Indonesia cho biết chiếc máy bay mất liên lạc với sân bay ở Oksibil khoảng 9 phút trước khi hạ cánh như kế hoạch.

Người thân của hành khách trên chuyến bay tìm kiếm thông tin tại sân bay ở TP Jayapura. Ảnh: AP

Người thân của hành khách trên chuyến bay tìm kiếm thông tin tại sân bay ở TP Jayapura. Ảnh: AP

Chiếc máy bay ATR42-300 nói trên gặp nạn trong điều kiện thời tiết xấu ở vùng rừng núi, khiến công việc tìm kiếm bị hoãn lại trong ngày 16-8. Không có dấu hiệu nào cho thấy phi công đã phát đi tín hiệu khẩn cấp khi máy bay gặp nạn.

Trước đó, cư dân một ngôi làng gần Oksibil nói với cảnh sát địa phương rằng họ nhìn thấy một máy bay bay thấp trước khi đâm vào núi.

Máy bay chở 49 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Giới truyền thông địa phương cho biết toàn bộ hành khách là người Indonesia. Hiện chưa rõ liệu có người nào sống sót sau tai nạn này hay không.

Theo Mạng An toàn Hàng không, hãng hàng không Trigana Air Service đã ghi nhận 14 tai nạn nghiêm trọng kể từ khi đi vào hoạt động năm 1991,

P.Võ (Theo AP, BBC)