Ông Adam Smith, 37 tuổi, kể lại ông đã chuyển đến nhà mẹ mình để chăm sóc bà trong những ngày cuối đời chống chọi với căn bệnh ung thư phổi. Sau khi bà qua đời, ông bắt đầu dọn dẹp đồ đạc của bà. Ông nhớ có một chiếc hộp nằm trong tủ lạnh của mẹ mình mà ông không được phép mở ra.

"Tôi 37 tuổi thì chiếc hộp này nằm trong tủ lạnh 37 năm. Tôi được kể đó là món đồ trang trí trên bánh kem cưới" – ông Smith nói.

Phát hiện xác ướp trẻ sơ sinh trong tủ lạnh hàng chục năm - Ảnh 1.

Ông Adam Smith phát hiện xác ướp trẻ sơ sinh được cất trong tủ lạnh hơn 40 năm qua. Ảnh: St. Louis Post-Dispatch

Vào sáng 28-7, ông mở tủ lạnh và lấy một bình nước uống thì quyết định mở chiếc hộp các-tông ra. Ông đã dùng dao nhà bếp để cắt bao nhựa bên ngoài và nhìn thấy trong chiếc hộp là xác ướp trẻ em được bọc bằng vải nỉ màu hồng.

"Vẫn còn da, tóc và mọi thứ. Đó là một xác ướp" – Ông Smith nói.

Cảnh sát TP St. Louis cho hay đang điều tra cái chết đáng ngờ của đứa trẻ sơ sinh, vốn chưa được xác định danh tính và đang chờ kết quả khám nghiệm tử thi. Ông Smith cho biết cảnh sát đã thẩm vấn ông trong hai tiếng và yêu cầu ông cung cấp mẫu ADN cho điều tra viên.

Phát hiện xác ướp trẻ sơ sinh trong tủ lạnh hàng chục năm - Ảnh 2.

Ông Adam Smith cho biết đây là chiếc hộp đựng xác đứa bé. Ảnh: Adam Smith/KMOV

Ông cũng kể rằng mẹ ông luôn mang theo chiếc hộp khi bà chuyển đến ở tại 4 căn hộ khác nhau trong TP St. Louis nhưng bà không bao giờ trả lời những thắc mắc của con cái về chiếc hộp đó.

"Những gì tôi nhớ là bà từng nói rằng đứa con lớn của mẹ năm nay có thể đã 21 tuổi. Tên của chị ấy là Jennifer" – ông cho biết có thể đứa trẻ đã qua đời cách đây 50 năm.

Ông Smith nghi ngờ: "Thậm chí khi nằm trên giường bệnh thì bà cũng không nói với tôi có gì trong chiếc hộp. Việc này khiến tôi nghĩ bà đã gây ra điều gì đó với đứa bé và không muốn kể với ai vì sợ gặp rắc rối".

Minh Yến (Theo NBC News, AP, CNN)