Cảnh sát Bangkok phát hiện thi thể người đàn ông nói trên trong một cuộc đột kích ngôi nhà 5 tầng của ông Peter Colter, 58 tuổi, mang 2 quốc tịch Anh và Mỹ. Thi thể nạn nhân bị chặt thành 6 khúc, bọc trong túi đựng rác và nhét vào tủ lạnh công nghiệp.

Một số người giúp việc tại căn hộ không được phép đến gần chiếc tủ lạnh. Sau khi bị bắt cùng với 2 người Mỹ Aaron Thomas Gabel, 33 tuổi và James Douglas Eger, 66 tuổi, ông Colter khai với cảnh sát rằng xác chết trong tủ lạnh là 1 người bạn của mình.

Thái Lan: Rúng động vụ giết người chặt xác bỏ tủ lạnh 3 năm
Xác chết bị chặt thành 6 khúc trong tủ lạnh. Ảnh: NEWS.COM.AU
Xác chết bị chặt thành 6 khúc trong tủ lạnh. Ảnh: NEWS.COM.AU

Theo nhà chức trách, cảnh sát thu giữ 6 khẩu súng ngắn, ma túy đá, cần sa, 1 chiếc máy in và hóa chất trong cuộc đột kích hôm 23-9. Họ cũng tìm thấy vài hộ chiếu dán hình các nghi phạm, vốn nằm trong tổ chức làm giả hộ chiếu dành cho hàng trăm người nhập cư bất hợp pháp đến từ Iran, Syria, Iraq và Afghanistan muốn tới Úc và châu Âu.

Các nhà điều tra Thái Lan đang đề nghị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), chính phủ Anh hỗ trợ xác định danh tính người đàn ông bị chặt xác, bao gồm kiểm tra dấu vân tay và DNA. Họ nghi ngờ nạn nhân là người Mỹ.

Phó phát ngôn viên cảnh sát trưởng Thái Lan, Đại tá Kissana Phathanacharoen, cho biết 3 nghi phạm Colter, Gabel và Eger sẽ phải đối mặt các tội danh ám sát, chống người thi hành công vụ, sở hữu vũ khí và đạn dược trái phép, làm giả giấy tờ và che giấu xác chết.

Thái Lan: Rúng động vụ giết người chặt xác bỏ tủ lạnh 3 năm

Tang vật cảnh sát thu giữ trong cuộc đột kích. Ảnh: NEWS.COM.AU

Tang vật cảnh sát thu giữ trong cuộc đột kích. Ảnh: NEWS.COM.AU

Trang News.com.au tiết lộ ông Colter đã sống ở Thái Lan 8 năm và kết hôn với 1 phụ nữ bản địa. Ông này đang điều trị tại bệnh viện sau khi bắn 1 nhân viên cảnh sát trong cuộc đột kích. Còn 2 nghi phạm Eger và Gabel hiện ở trong trại giam.

Thái Lan từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho tội phạm nước ngoài thực hiện các phi vụ từ trộm cắp đá quý, buôn lậu người cho đến giết mướn.

Hồi tháng 2, một người đàn ông Tây Ban Nha bị bắt vì cáo buộc tống tiền và giết chết một người đồng hương ở Bangkok, sau đó ném các bộ phận thi thể xuống sông.

P.Nghĩa (Theo News.com.au)