Súng nổ trước ngày “đóng cửa Bangkok”

Tin mới

11/01/2014 22:13

Ít nhất 7 người đã bị thương trong vụ nổ súng ở giao lộ Khok Wua trên đại lộ Ratchadamnoen, thủ đô Bangkok - Thái Lan vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng 11-1.

 Hầu hết những người bị thương thuộc nhóm biểu tình chống Chính phủ Thái Lan, trong đó có nhân viên bảo vệ của Ủy ban Cải cách Dân chủ (PDRC) đối lập. Hiện chưa rõ ai đứng sau vụ tấn công.

Vụ việc xảy ra chỉ 2 ngày trước khi PDRC tiến hành “đóng cửa Bangkok” từ 13-1 và dự kiến kéo dài 15-20 ngày. Tại buổi lễ kỷ niệm Ngày Thiếu nhi hôm 11-1, Tư lệnh Lục quân Thái Lan Prayuth Chan-ocha e ngại bạo lực sẽ leo thang trong tuần tới, đồng thời phủ nhận đảo chính.

 

Tư lệnh Lục quân Thái Lan Prayuth Chan-ocha (giữa) chụp hình cùng trẻ em 
tại Bangkok nhân Ngày Thiếu nhi Ảnh: REUTERS

Tư lệnh Lục quân Thái Lan Prayuth Chan-ocha (giữa) chụp hình cùng trẻ em

tại Bangkok nhân Ngày Thiếu nhi. Ảnh: REUTERS

 

Nhà chức trách cho biết sẽ huy động 14.000 - 20.000 binh sĩ và cảnh sát để giữ trật tự ở Bangkok từ ngày 13-1. Ngay từ đêm 10-1, 20 vị trí then chốt ở thủ đô như tòa nhà chính phủ, sân bay Suvarnabhumi, trụ sở các đài truyền hình, công ty điện, nước... đã được túc trực bảo vệ.

Trong một diễn biến khác, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon hôm 10-1 cho biết ông đã nói chuyện với Thủ tướng tạm quyền Thái Lan Yingluck Shinawatra và thủ lĩnh Đảng Dân chủ đối lập Abhisit Vejjajiva để giúp họ thu hẹp bất đồng.

Phạm Nghĩa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI