Phi công ngủ, máy bay rơi tự do 1.520m

Tin mới

14/08/2014 19:33

(NLĐO) – Cơ quan Giám sát Hàng không Ấn Độ đang tiến hành điều tra nguyên nhân một chiếc máy bay của hãng hàng không Jet Airways rơi tự do 1.520m trên không phận Thổ Nhĩ Kỳ sau khi cơ trưởng ngủ quên và giao quyền lại cho cơ phó.

Chiếc máy bay thuộc hãng hàng không lớn thứ 2 Ấn Độ đã rơi đột ngột trên đường từ Mumbai- Ấn Độ đến thủ đô Brussels- Bỉ, hôm 8-8.

Một chiếc máy bay của hãng Jet Airways. Ảnh: Reuters
Một chiếc máy bay của hãng Jet Airways. Ảnh: Reuters

Theo báo Times of India, phi công phụ được giao nhiệm vụ đảm bảo duy trì tình trạng bay ổn định trong lúc cơ trưởng chợp mắt. Theo báo cáo, nữ phi công phụ đã sử dụng thiết bị quản lý thông tin điện tử, hệ thống hiển thị di động được dùng để thực hiện nhanh chóng thao tác quản lý bay và không nhận ra rằng máy bay bị mất độ cao.

Trước tình hình trên, các nhân viên kiểm soát không lưu ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải ban hành cảnh báo khẩn cấp cho nữ cơ phó. Tổng cục hàng không dân dụng cho biết cả hai phi công nói trên đã bị đình chỉ công tác và bị triệu tập điều tra, hôm 13-8.

Cuộc điều tra đang được tiến hành để xem xét liệu 2 phi công này có được đào tạo bài bản hay không và mức tiền phạt dành cho họ là bao nhiêu. Hiện hãng Jet Airways vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc trên.

 

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI