Ông Nasrallah phát biểu trong cuộc phỏng vấn của kênh Al-Ikhbariyah (Syria): “Giới chỉ huy quân sự của Houthi ở Yemen vẫn chưa quyết định liệu có nên chặn eo biển Bab-el-Mandeb nối liền biển Đỏ với Vịnh Aden và tấn công Ả Rập Saudi hay không mặc dù thực tế họ có khả năng làm như vậy”.

Theo thủ lĩnh này, Ả Rập Saudi và liên minh do nước này đứng đầu đang chịu một “thất bại thê thảm” khi nỗ lực đánh bại phiến quân Houthi thông qua các cuộc không kích bởi chính những cuộc tấn công này đã thúc đẩy người dân Yemen chống lại chính quyền.

Thủ lĩnh phong trào Hezbollah Hassan Nasrallah . Ảnh: AP
Thủ lĩnh phong trào Hezbollah Hassan Nasrallah . Ảnh: AP

Trong khi đó các cuộc giao tranh dữ dội giữa phiến quân Houthi và lực lượng trung thành với Tổng thống Yemen Abedrabbo Mansour Hadi đã khiến hơn 140 người thiệt mạng trong vòng 24 giờ qua, đồng thời buộc hoạt động vận chuyển hàng cứu trợ của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế bị trì hoãn.

Trước đó, liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống lại phiến quân Houthi từ ngày 26-3. Số người dân thiệt mạng trong các cuộc không kích tăng cao buộc Nga kêu gọi ngừng bắn để tiến hành hoạt động nhân đạo. Một dự thảo nghị quyết về vấn đề này đang được 15 quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc cân nhắc.

Phong trào Hezbollah hiện bị liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố của một số quốc gia phương Tây như Israel, Mỹ, Anh và nhiều quốc gia châu Âu.

Xuân Mai (Theo Sputnik)