Khu Fontana nằm trong đặc khu kinh tế Clark, TP Angeles, phía Bắc thủ đô Manila.

Đại tá cảnh sát Amante Daro, chỉ huy trưởng cơ quan điều tra hình sự số 3 đóng tại Olivas, cho biết các phụ nữ trẻ Trung Quốc và 2 phụ nữ Việt Nam đã được giải cứu trong cuộc đột kích chớp nhoáng tại căn hộ số 5202, 5203 và 5204 tại khu Fontana vào ngày 12-8.

Những người phụ nữ được giải cứu khỏi đường dây mại dâm này có độ tuổi khoảng 28-34. Cảnh sát cho biết họ cũng đã thu giữ được một lượng tiền lớn.

Đại tá Daro xác định các nghi phạm gồm Fu Yi Nei, 26 tuổi; Luo Ying, 25 tuổi; Hu Yu Lin, 30 tuổi; Wang Ji Yi, 30 tuổi: Liu Lin Feng, 34 tuổi và Qui Shi Kai, 30 tuổi. Họ bị đưa đến trụ sở cảnh sát quốc gia ở Crame thuộc TP Quezon và phải đối mặt với tội danh buôn người.

Philippines phá đường dây mại dâm của người Trung Quốc, giải cứu 2 phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Khu giải trí Fontana. Ảnh: punto.com

Các nghi phạm dường như là nhóm quản lý các căn hộ nơi các phụ nữ Trung Quốc và Việt Nam bị nhốt, báo cáo của cảnh sát nêu rõ.

Đại tá Daro cũng cho biết các nghi phạm đã bị bắt quả tang khi đang thương lượng với cảnh sát chìm giả dạng người đi mua dâm.

Những người được cứu là Wuh Hong Mei, 28 tuổi; Hu Xing, 32 tuổi, Yang Qi Qi, 33 tuổi; Mei Xi, 31 tuổi; Liu Xiao Ren. 34; Tian Gui Chun, 28 tuổi, tất cả quốc tịch Trung Quốc; và Lê Nguyễn Hồng Hạnh, 30 tuổi và Trần Thị Chúc JT, 33 tuổi, đều là người Việt Nam.

Gia Minh (Theo Inquirer, Manila Standard)