Đài CNN hôm 4-9 dẫn lời cảnh sát Hàn Quốc cho biết 7 phụ nữ Brazil ở độ tuổi 20 và 30 đã được giải cứu khỏi nhà thổ sau các cuộc đột kích vào tháng trước. Tổng cộng 5 nghi phạm đã bị bắt vì tình nghi môi giới mại dâm và buôn bán phụ nữ.

Các nạn nhân bị dụ dỗ tới Hàn Quốc từ đầu tháng 7 sau khi liên hệ với một người đàn ông trên mạng xã hội. Gã này mua vé máy bay khứ hồi miễn phí cho những người phụ nữ để họ nhập cảnh Hàn Quốc.

"Những người phụ nữ được hứa hẹn sẽ trở thành người mẫu hoặc ca sĩ K-pop. Nhưng tại Hàn Quốc, họ bị giữ hộ chiếu và bị nhốt trong 2 ngôi nhà ở 2 thành phố Ilsan và Paju, phía Bắc thủ đô Seoul. Sau đó, họ bị bán cho một tiệm mát xa với giá 2 triệu won (1.650 USD) mỗi người" – cảnh sát địa phương cho biết.

Sang Hàn Quốc làm ca sĩ, bị ép thành gái mại dâm - Ảnh 1.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết 7 phụ nữ Brazil ở độ tuổi 20 và 30 đã được giải cứu khỏi nhà thổ sau các cuộc đột kích vào tháng trước. Ảnh: Alamy

Vào tháng trước, một trong số các nạn nhân gọi điện cho Đại sứ quán Brazil ở Hàn Quốc, yêu cầu được giải cứu. Cảnh sát sau đó đột kích một tiệm mát xa ở Ilsan và tìm thấy 3 phụ nữ Brazil. Vài ngày sau, họ giải cứu thêm 4 phụ nữ tại một ngôi nhà ở Paju.

Theo một quan chức Hàn Quốc, cảnh sát đang điều tra quy mô của vụ lừa đảo lớn đến đâu. "Chúng tôi nghĩ rằng có thể còn nhiều người khác liên quan tới hoạt động này và có thể còn ai đó ở trên đang tổ chức" - quan chức này nói và lưu ý thêm rất hiếm khi công dân đến từ Nam Mỹ là nạn nhân của các vụ buôn bán tình dục ở Hàn Quốc.

Trong vài năm qua, ngành công nghiệp giải trí trị giá 4,7 tỉ USD của Hàn Quốc đã gây được tiếng vang trước khán giả quốc tế bằng các bộ phim, sản phẩm âm nhạc và làm đẹp.

Không thiếu những ca sĩ và vũ công trẻ hy vọng xâm nhập vào K-pop vốn có tính cạnh tranh cao với các thần tượng K-pop phải trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt từ nhỏ.

Ngành công nghiệp này cũng thu hút nhân tài từ các quốc gia khác, bao gồm cả ngôi sao Lisa đến từ Thái Lan.

Phạm Nghĩa (Theo CNN)