Philippines: 13 tù nhân dùng súng vượt ngục

Tin mới

18/04/2013 22:20

Cảnh sát Philippines cho biết 13 tù nhân đã trốn khỏi nhà tù tại thành phố Sagay bằng cách sử dụng một khẩu súng được đưa từ bên ngoài vào để uy hiếp các nhân viên quản ngục hôm 17-4.

Những kẻ đào tẩu đều phạm phải một trong những tội danh giết người, tàng trữ ma túy, cướp tài sản và hiếp dâm. Trong số này, 8 người bị kết tội giết người.

Thanh tra Xavier Solda, phát ngôn viên của Cục Quản lý nhà tù và hình phạt (BJMP), nói với báo The Philippine Star, cuộc đào tẩu xảy ra tại thành phố Sagay, tỉnh Negros Occidental vào khoảng 17 giờ (giờ địa phương) khi các nhân viên nhà tù đang thực hiện việc điểm danh.

Ông Ricardo de la Paz, chỉ huy lực lượng cảnh sát tỉnh Negros Occidental, cho hay phạm nhân Rolando Bajo đã chĩa súng vào một nhân viên nhà tù, trong khi tù nhân Rey Villanueva tước vũ khí của một nhân viên khác. Sau đó, Bajo đã dùng súng bắn vào ổ khóa phòng giam giúp những tù nhân khác vượt ngục.

Thanh tra Solda cho biết nhà chức trách đang tiến hành cuộc điều tra về những nhân viên quản ngục đã lơ đễnh trong nhiệm vụ, đồng thời truy bắt những tù nhân vượt ngục. “Sẽ có những hình phạt phù hợp với các nhân viên đã làm nhiệm vụ một cách cẩu thả. Chúng tôi cũng sẽ làm hết sức để sớm bắt được những kẻ đào tẩu” -  thanh tra Solda khẳng định.

Hàng chục cuộc vượt ngục đã xảy ra ở Philippines mỗi năm do tình trạng xuống cấp của nhà tù và an ninh lỏng lẻo. Các nhà tù tại đây còn được xem là một trong những nơi có nhiều “lỗ hổng” nhất thế giới.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI