Phóng hỏa nhà tù, 200 tù nhân vượt ngục

Tin mới

12/07/2013 09:17

(NLĐO) – Khoảng 200 tù nhân trốn thoát khỏi một nhà tù ở thành phố Medan trên đảo Sumatra – Indonesia sau cuộc bạo loạn tối 11-7.

Các cuộc bạo loạn dữ dội nổ ra tại nhà tù Tanjung Gusta ở thủ phủ Medan, tỉnh Bắc Sumatra. Các tù nhân cướp súng phóng hỏa và ném chai lọ vào lực lượng canh gác. Cảnh sát cho biết khoảng 15 nhân viên nhà tù đã bị nhóm tù nhân vượt ngục bắt làm con tin.  

Khoảng 700 cảnh sát và binh lính được triển khai để lập lại trật tự tại nhà tù. Ảnh: REUTERS


Ngọn lửa bùng phát tại nhà tù Tanjung Gusta ở thủ phủ Medan, tỉnh Bắc Sumatrakhi.
Ảnh: METRO TV

Nguyên nhân cuộc nổi dậy trên do nhà tù thiếu nước sạch và bị cắt điện khiến hệ thống bơm nước không hoạt động. “Tình trạng mất điện và mất nước thường xuyên tại nhà tù làm các tù nhân tức giận. Chính điều đó kích động các tù nhân gây ra hỏa hoạn, dẫn đến vụ đào thoát” – Heru Prakoso, người phát ngôn cảnh sát tỉnh North Sumatra, cho biết.
 
Khoảng 700 cảnh sát và binh lính được triển khai để lập lại trật tự tại nhà tù và truy lùng các tù nhân trốn thoát ở các khu vực xung quanh. Theo thông báo, trong số những kẻ chạy trốn có 13 tội phạm khủng bố, nhưng đã bắt lại được 12 tên. Trong khi đó, trang web Tribunnews.com dẫn lời cảnh sát trưởng Bắc Sumatra Syarief Gunawan cho biết cảnh sát đã cố gắng bắt giữ 10 tù nhân, trong đó một tội phạm khủng bố.

Hiện nhà tù Tanjung Gusta đang bị quá tải. Dù sức chứa thiết kế chỉ là 400 tù nhân nhưng con số thực tế có thể lên tới 2.400 người.
H.Bình (Theo The Jakarta Post, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI