Philippines chi hơn 78 triệu USD mua trực thăng chiến đấu

Tin mới

11/07/2013 11:38

(NLĐO) – Bộ Quốc phòng Philippines cho biết nước này công bố đấu thầu mua 8 trực thăng chiến đấu mới, có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết xấu cho lực lượng không quân.

Chính phủ Philippines dự kiến chi khoảng 78,4 triệu USD cho vụ mua bán này. Đơn đăng ký dự thầu sẽ được tiếp nhận đến ngày 24-7 song thời hạn này có thể được kéo dài nếu được đề nghị.
 
Theo yêu cầu của quân đội Philippines, những chiếc máy bay trực thăng này phải có khả năng yểm trợ cận chiến trên không cả ban ngày và ban đêm, hoạt động an toàn trong điều kiện thời tiết xấu.
 

Quân đội Philippines nhắm đến những loại trực thăng có thể hoạt động an toàn trong điều kiện thời tiết xấu.
Ảnh: PHILSTAR

Hợp đồng bán máy bay trực thăng phải được hoàn thành trong vòng 540 ngày kể ngày ký. Theo trang tin của Bộ Quốc phòng Philippines, dự án nâng cấp này đã được triển khai từ năm ngoái.
 
Hồi tháng 5, chính phủ Philippines đã công bố kế hoạch sẽ mua tổng số 5 chiếc trực thăng hải quân AW-109 Power từ công ty liên doanh Anh - Ý Augusta Westland với giá trị khoảng 31,5 triệu USD. Dự kiến lô hàng đầu tiên gồm 3 chiếc sẽ được bàn giao trước tháng 12.
 
Theo nhận định của tờ The Philippine Star, máy bay trực thăng của Không quân Philippines đang cạn kiệt do một loạt tai nạn gần đây, thậm chí cướp đi sinh mạng của nhiều phi công.
H.Bình (Theo The Philippine Star, China News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI