Philippines mua 12 máy bay chiến đấu

Tin mới

31/01/2013 10:22

(NLĐO) - Philippines sẽ mua 12 máy bay chiến đấu FA-50 do Hàn Quốc sản xuất để tăng cường khả năng quốc phòng.

Người phát ngôn của tổng thống Benigno Aquino, ông Edwin Lacierda, hôm 30-1 cho biết 12 chiếc FA-50 sẽ là những máy bay chiến đấu đầu tiên được trang bị cho lực lượng không quân Philippines kể từ khi Manila thải loại máy bay chiến đấu F-5 của Mỹ năm 2005.
 
“Nhu cầu nâng cấp quân lực để bảo vệ an toàn lãnh thổ đã có từ lâu, trước khi xảy ra những bất đồng với Trung Quốc ở biển Ðông. Dĩ nhiên, việc mua máy bay chiến đấu không nhằm vào bất cứ nước nào. Hiện chúng tôi không có bất cứ máy bay chiến đấu nào để sử dụng, vì vậy quyết định mua 12 máy bay FA-50 là cần thiết. Đó là một phần trong tiến trình hiện đại hóa trang thiết bị quân sự đất nước” - ông Lacierda nói.   

FA-50 sẽ là máy bay chiến đấu đầu tiên được trang bị cho lực lượng không quân Philippines
kể từ năm 2005. Ảnh: WORLD DEFENCE NEWS

Những máy bay này sẽ được sử dụng vào việc huấn luyện, đối phó thiên tai và bảo vệ lãnh thổ. Bên cạnh đó, những chiếc mày bay này sẽ được lắp camera để giám sát nhiều khu vực.
 
Thứ trưởng Quốc Phòng Patrick Velez cho biết hợp đồng nói trên trị giá 18,9 tỉ peso (khoảng 443 triệu USD). Chính phủ Philippines dự kiến hoàn tất hợp đồng với công ty Korea Aerospace Industries vào cuối tháng 2.
 
Hai chiếc FA-50 đầu tiên sẽ được giao trong vòng 6 tháng để các phi công Philippines tập luyện.
H.Bình (Theo Bloomberg, Defense News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI