Philippines: Phiến quân bắt giữ 170 con tin

Tin mới

10/09/2013 16:39

(NLĐO) - Nhiều ngôi nhà đã bị đốt cháy hôm 10-9 trong khi chiến sự tiếp tục diễn ra giữa các lực lượng an ninh Philippines và phiến quân Hồi giáo ở miền Nam nước này. Tuy nhiên, các tay súng bắn tỉa đã ngăn cản các nhân viên cứu hỏa.

Quân đội Philippines bao vây 6 ngôi làng ở miền Nam, nơi hàng trăm tay súng liên quan đến Mặt trận Giải phóng Dân tộc (MNLF) đang cầm giữ ít nhất 170 con tin; đồng thời, 6 chiếc xe tăng đã tiến vào khu vực này.
 
Người phát ngôn quân đội, trung tá Ramon Zagala nhấn mạnh rằng số con tin trên bị 300 tay súng MNLF sử dụng làm lá chắn sống.
 
Cột khói bốc lên từ một khu dân cư ở thành phố Zamboanga trong khi chiến sự đang diễn ra. Ảnh: REUTERS
 
Trung tá Zagala cho biết tình trạng đối đầu căng thẳng bắt đầu một ngày trước đó sau khi các phiến quân MNLF xông vào thành phố Zamboanga nhằm mục đích giương cờ của họ tại tòa thị chính để tuyên bố nhà nước độc lập.
 
Tuy nhiên, các lực lượng an ninh đã chặn đứng những tay súng này, đồng thời hải quân đã ngăn hàng trăm tay súng từ các tỉnh Basilan và Jolo lân cận tiếp ứng. Ít nhất 8 người, gồm 7 phiến quân và 1 lính hải quân, đã tử vong khi hải quân Philippines cố ngăn chặn phiến quân.
 
Các trường học, cửa hàng và văn phòng trong khu vực vẫn đóng cửa. Các dịch vụ tàu phà và hàng không cũng bị ngưng trệ.
 
Xe quân đội chặn con đường dẫn đến thành phố Zamboanga. Ảnh: REUTERS
 
Quân đội Philippines đang bao vây 6 ngôi làng. Ảnh: Reuters
 
Ảnh: Reuters
 
Kiểm tra một người đàn ông đi đường. Ảnh: AP
 
Lục San (Theo Reuters, Al-Jazeera)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI