Tạp chí này còn tiết lộ thêm một tình tiết rằng cuộc lục soát ngôi nhà xa hoa của tướng Từ hồi tháng 3 khiến "những điều tra viên đã phải gọi đến 10 chiếc xe tải quân sự mới có thể vận chuyển hết số tài sản chất cao như núi". 

Một số hãng tin khác của Trung Quốc cũng tường thuật việc ông Từ đã phải “cúi đầu nhận tội” khi đối diện với danh sách những món đồ quý mà ông có được nhờ nhận hối lộ.

Đây là chi tiết mới nhất được hé lộ liên quan đến vụ án tham nhũng của ông Từ trong bối cảnh Bắc Kinh đang đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng.

Theo các công tố viên quân đội, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu thú nhận đã nhận hối lộ một số tiền cực kỳ lớn để đổi lấy việc hỗ trợ cho một số người được thăng tiến. Ông Từ sẽ sớm phải ra tòa án quân sự vì quá trình điều tra đã hoàn tất.

Tướng Từ Tài Hậu trong một chuyến thăm và làm việc tại Lầu Năm Góc - Mỹ năm 2009. Nguồn ảnh tư liệu: Reuters

Tướng Từ Tài Hậu trong chuyến thăm và làm việc tại Lầu Năm Góc - Mỹ năm 2009. Nguồn ảnh tư liệu: Reuters

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người đứng đầu Quân ủy Trung ương, đã liên tục nhắc nhở các quan chức phải trung thành với Đảng Cộng sản Trung Quốc, đồng thời đặt ra mục tiêu hàng đầu là diệt tận gốc tham nhũng trong quân đội như một phần trong chiến lược hiện đại hóa quân đội Trung Quốc.

Cơ quan điều tra Trung Quốc đã phát hiện ông Từ Tài Hậu và các thành viên trong gia đình nhận hối lộ để giúp nhiều sĩ quan quân đội thăng quân hàm từ hồi tháng 6 và ông đã lập tức bị cách chức, khai trừ khỏi Đảng Cộng sản khi đang trên giường bệnh điều trị ung thư bàng quang.

N.Thương (theo Reuters)