Phó Tổng thống Philippines rút khỏi nội các

Tin mới

22/06/2015 19:45

(NLĐO) - Phó Tổng thống Philippines Jejomar Binay hôm 22-6 quyết định rút khỏi nội các của Tổng thống Benigno S. Aquino giữa lúc đang bị điều tra về cáo buộc tham nhũng.

Ông Binay sẽ rời khỏi các cương vị Chủ tịch Hội đồng Điều phối Phát triển Đô thị và Nhà ở và Cố vấn Tổng thống về vấn đề lao động Philippines tại nước ngoài.

Nghị sĩ Abigail Binay, con gái của ông Binay, cho biết quyết định trên của cha mình là tự nguyện và sẽ không thay đổi. Trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh, bà tiết lộ ông Jejomar Binay đang rất mệt mỏi vì không thể chống lại những cáo buộc nhằm vào bản thân.

Ông Binay bị chính phủ điều tra về hành vi tham nhũng trong quãng thời gian làm thị trưởng TP Makati. Ông này cùng con trai – thị trưởng đương nhiệm của TP Makati – bị điều tra nhiều tháng qua về các hành vi nhận tiền lại quả, sở hữu tài sản không minh bạch, gian lận đấu thầu và rửa tiền.

 

 

Phó Tổng thống Philippines Jejomar Binay. Ảnh: Phil News
Phó Tổng thống Philippines Jejomar Binay. Ảnh: Phil News

 

 

Nắm giữ cương vị lãnh đạo quận Makati trong suốt 2 thập kỷ, ông Binay hiện vẫn được đứng đầu danh sách 5 quan chức được tin tưởng nhất Philippines, cao hơn cả Tổng thống Aquino, theo một bảng khảo sát do Cơ quan Thăm dò Dư luận Độc lập Pulse Asia công bố hôm 22-6.

Tuy nhiên, ông Binay đã tụt xuống vị trí thứ 2 trong danh sách những ứng viên tiềm tàng sáng giá cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, theo các cuộc thăm dò mới nhất của Pulse Asia và Công ty Social Weather Stations.

 

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI