Báo The Straits Times đưa tin Surenthiran Sugumaran, 30 tuổi, đã bị kết án 6 tháng tù giam ngày 9-12.

Theo cáo trạng, ngày 11-3 năm nay, thông qua một bài đăng trên mạng xã hội Instagram, Sugumaran phát hiện người yêu cũ sẽ kết hôn với hôn phu tên Mohammad Azli Mohammad Salleh vào ngày hôm sau.

Sugumaran liền khoá cổng căn hộ nơi anh Salleh sinh sống rồi phóng hoả. 

Đốt nhà hôn phu của người yêu cũ vì sắp kết hôn - Ảnh 1.

Surenthiran Sugumaran. Ảnh: The Straits Times

Khoảng 3 giờ 35 phút ngày 12-3, Sugumaran xách chai rỗng 1,5 lít để đựng xăng, sau đó đi thang máy lên tầng 12 và cầu thang bộ lên tầng 13 của căn hộ trên.

Châm lửa xong, Sugumaran đi xuống tầng 12 và đi thang máy xuống tầng trệt rồi ném chiếc bật lửa vào bụi cây trước khi trở về nhà.

Đến 8 giờ 22 phút ngày 12-3, Salleh thức giấc, nhận thấy cổng trước bị khóa và một số đôi giày bị cháy nên đã gọi báo cảnh sát.

Vụ hỏa hoạn khiến một số tài sản bị hư hại, bao gồm 2 đôi giày Nike trị giá hơn 300 USD. 

Thẩm phán quận Eugene Teo nói khi tuyên án rằng những hành vi phạm tội như vậy là rất nguy hiểm cho những người cư trú trong căn hộ.

"Tôi phải tính đến trường hợp bị cáo lên kế hoạch cho những hành vi phạm tội này, bao gồm cả việc khóa cổng và động cơ gây án" - thẩm phán lưu ý.

Những người cố ý gây hỏa hoạn hoặc biết điều đó có khả năng gây thiệt hại tài sản có thể bị bỏ tù đến 7 năm và bị phạt tiền ở Singapore.

Phạm Nghĩa