Truyền thông nhà nước Syria gọi cuộc tấn công của Israel là là "hành động xâm lược" và chỉ gây thiệt hại vật chất. "Các hệ thống phòng không của chúng tôi đã ngăn chặn hành vi xâm lược của Israel và hạ một số tên lửa nhắm vào căn cứ T4" - hãng tin SANA dẫn một nguồn tin quân sự nói.

Theo SANA, hệ thống phòng không Syria đã bắn trúng một trong những máy bay tham gia vụ tấn công và buộc số máy bay còn lại phải rời khỏi không phận Syria. Ngoài ra, khoảng 4-6 tên lửa Israel đã bị bắn hạ.

Một phát ngôn viên quân sự Israel tuyên bố nước này không bình luận về thông tin đăng tải phương tiện truyền thông nước ngoài.

Phòng không Syria đánh chặn máy bay, tên lửa Israel - Ảnh 1.

Ảnh chụp một cơ sở quân sự Iran tại Syria do Lực lượng Phòng vệ Israel công bố. Ảnh: Haaretz

Phòng không Syria đánh chặn máy bay, tên lửa Israel - Ảnh 2.

Căn cứ Không quân T-4 ở ngoại ô thành phố Palmyra Ảnh: WIKIMAPIA

Trong khi đó, vào thời điểm xảy ra sự việc, nhiều nhà quan sát địa phương viết trên Twitter rằng Syria đã triển khai một số tên lửa S-200 để đối phó với các máy bay của Israel ngay sau khi chúng xâm nhập không phận.

Vào cuối tháng rồi, 2 tên lửa Israel đã đánh trúng một mục tiêu gần sân bay quốc tế Damascus nhưng không gây thiệt hại gì, theo truyền thông Syria. Trước đó, hồi tháng 5, Israel tấn công cơ sở hạ tầng quân sự của Tehran ở Syria, cáo buộc các lực lượng người Iran phóng hỏa lực vào khu vực Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng.

Căng thẳng Israel-Iran cũng bùng lên tại Syria vào tháng 2, khi Israel tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái xâm nhập không phận nước này. Theo Israel, máy bay không người lái nêu trên xuất phát từ căn cứ T4 ở Syria.

Israel đã bắn hạ máy bay không người lái này và tiến hành đợt tấn công vào lãnh thổ Syria để trả đũa. Hệ thống phòng không Syria đã bắn hạ một chiến đấu cơ F-16 của Israel trong vụ tấn công này.

H.Bình (Theo Reuters)