Theo hãng thông tấn Sana, cuộc tấn công bắt đầu ngay trước nửa đêm theo giờ địa phương vào ngày 8-6.

Một vụ nổ rất lớn làm rung chuyển thủ đô Damascus và phòng không Syria đã đáp trả, người dân địa phương đăng trên Facebook. Thông tin chưa được xác nhận về thiệt hại vật chất từ ​​các cuộc tấn công nhưng cho đến nay không có thương vong.

Israel thường xuyên phóng tên lửa chống lại những gì Tel Aviv mô tả là các mục tiêu "Iran" bên trong Syria. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) không thừa nhận hoặc bình luận về các cuộc tấn công này.

Phòng không Syria thắp sáng bầu trời đáp trả tên lửa Israel - Ảnh 1.

Hình ảnh tên lửa đốt sáng bầu trời Damacus. Ảnh: SANA

Damascus đã lên án các cuộc tấn công là vi phạm chủ quyền của mình và nhưng các chính phủ phương Tây đã phớt lờ chúng.

Cuộc tấn công gần đây nhất là vào đầu tháng 5, tại tỉnh Latakia - ngay trước khi Israel tham gia vào cuộc chiến tên lửa với lực lượng Hamas và Thánh chiến Hồi giáo ở dải Gaza. Xung đột kéo dài 11 ngày trước khi lệnh ngừng bắn do Ai Cập làm trung gian có hiệu lực.

Cuộc tấn công vào tối 8-6 diễn ra trong khoảng thời gian cuối cùng thuộc nhiệm kỳ thủ tướng Israel của ông Benjamin Netanyahu. Sau 12 năm cầm quyền, ông dự kiến ​​sẽ bị thay thế bởi một chính phủ mới do cựu trợ lý Naftali Bennett và chính trị gia đối lập Yair Lapid lãnh đạo, với sự ủng hộ của một đảng tôn giáo Ả Rập.

Trong khi đó, Tổng thống Syria - ông Bashar Assad - vừa tái đắc cử với 95% phiếu bầu.

Gia Minh