Nhà báo của trang Public News Service Dan Heyman đã bị lực lượng an ninh bắt giữ vì liên tục đặt câu hỏi cho Bộ trưởng Y tế Tom Price và cố vấn Nhà Trắng Kellyanne Conway khi họ đến tham dự một hội nghị tại trụ sở bang ở TP Charleston vào ngày 9-5.

Được biết, ông Heyman đã hỏi ông Price và bà Conway các thông tin về dự luật chăm sóc sức khỏe của ông Trump. Phóng viên này đi theo họ vào tòa nhà chính phủ trong khi vẫn đeo thẻ nhà báo và mặc áo in hình trang tin.

"Ông Price không nói gì. Vì vậy tôi tiếp tục đặt câu hỏi. Đây là công việc của tôi. Tôi nghĩ đó là câu hỏi xứng đáng được trả lời" - ông Heyman trả lời sau khi được thả tự do. Hiện phóng viên này đang đối mặt với một án tù.

Phóng viên bị bắt vì to tiếng hỏi về Trumpcare - Ảnh 1.

Ông Dan Heyman bị lực lượng an ninh bắt giữ. Ảnh: JAKE ZUCKERMAN/

Theo một đơn kiện hình sự, ông Heyman đã "chống đối các nhân viên mật vụ khi họ buộc phải lôi ông này ra khỏi khu vực hành lang trong tòa nhà chính quyền bang vài lần. Bị cáo gây rối với bà Conway và Bộ trưởng Price". Ông Heyman bị buộc tội cố ý làm gián đoạn các quy trình làm việc của chính phủ.

Trong khi đó, ông Heyman phản bác rằng ông tác nghiệp tại khu vực công cộng và không nhận được cảnh báo giữ khoảng cách. Liên đoàn Bảo vệ Quyền Tự do Dân sự Mỹ cũng bày tỏ sự ủng hộ với hành động của ông Heyman, đồng thời cho rằng "việc bắt giữ là nỗ lực trắng trợn để làm nhụt chí một trang tin độc lập, tự do. Các cáo buộc nhắm vào ông Heyman là phản ứng thái quá và phải được bãi bỏ ngay lập tức".

Bảo Hạnh (Theo BBC)