Phóng viên Đài Loan bịa chuyện tẩy chay người Philippines

Tin mới

22/05/2013 18:34

(NLĐO) – Một phóng viên ở Đài Loan bị sa thải vì đã bịa đặt câu chuyện về một quán ăn từ chối phục vụ người Philippines trong bối cảnh hai bên tranh cãi vụ tàu tuần duyên Manila bắn chết một ngư dân 65 tuổi với lý do xâm phạm lãnh hải.

Người phóng viên nói trên chỉ được tiết lộ là mang họ Trịnh, tường thuật lại câu chuyện tận mắt chứng kiến, trên trang mạng xã hội Facebook. Theo phóng viên này, một chủ quán ăn từ chối bán phần cơm trưa cho 2 người đàn ông sau khi nhận ra họ là người Philippines. Khi cấp trên của ông Trịnh yêu cầu được gặp chủ quán ăn để xác minh câu chuyện, ông đã dẫn đến một kẻ mạo danh.
 
Thế nhưng, sau đó phóng viên họ Trịnh thừa nhận chưa từng chứng kiến sự việc trên. “Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến công chúng. Dù chúng tôi đã cố gắng xác minh câu chuyện, chúng tôi vẫn rất lấy làm tiếc vì không thể ngăn được một sự lừa dối có chủ ý như thế xảy ra” – tờ Lệ Bảo cho biết trong một thông báo.
 

Làn sóng chống Manila nổi lên ở Đài Loan sau khi một ngư dân 65 tuổi bị tuần duyên Philippines
bắn chết hồi đầu tháng này với lý do xâm phạm lãnh hải. Ảnh: REUTERS

Đầu tuần này, một phụ nữ Đài Loan cũng gây ra sự xôn xao tương tự trên Facebook với câu chuyện về một nhà hàng từ chối phục vụ khách Philippines. Tuy nhiên, bà này sau đó đã thừa nhận mình bịa chuyện.

Người phụ nữ này tuyên bố bà đã mua thức ăn cho một lao động Philippines tại một nhà hàng ở Đài Bắc hôm 15-5, vì ông chủ không bán hàng cho người này. Tuy nhiên, do câu chuyện có nhiều tình tiết mâu thuẫn, khiến nhiều người đặt câu hỏi nghi ngờ và bà bị lộ tẩy. “Tôi biết tôi đã phạm một lỗi lầm lớn. Bây giờ tôi không biết phải đối mặt với mọi người như thế nào” - bà nói.
H.Bình (Theo GMA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI