Phóng viên Mỹ kêu gọi “tiêu diệt” Assange

Tin mới

19/08/2013 11:41

(NLĐO) - Một phóng viên của tạp chí Time (Mỹ) đang bị chỉ trích mạnh mẽ sau khi kêu gọi chính phủ Mỹ dùng máy bay không người lái tiêu diệt ông Julian Assange, nhà sáng lập website WikiLeaks.

Viết trên trang Twitter hôm 17-8, phóng viên Michael Grunwald cho biết ông đang mong đợi viết bài biện hộ cho việc dùng máy bay không người lái tiêu diệt ông Assange.  Nhưng Grunwald đã phải tháo gỡ thông điệp trên sau khi nhiều người chỉ trích câu nói của ông chỉ khiến gia tăng ủng hộ dành cho ông Assange.
 
Sau vụ việc, đại diện tạp chí Time cho biết những gì Grunwald đăng tải là suy nghĩ cá nhân, chứ không thể hiện quan điểm của tạp chí này.
 
Phóng viên Michael Grunwald. Ảnh: Daily Mail 

Bức xúc, phóng viên Glenn Greenwald của báo The Guardian, người có nhiều bài viết về các chương trình theo dõi bí mật của Mỹ dựa trên thông tin của “người thổi còi” Edward Snowden, cho rằng lời lẽ trên cho thấy “thất bại” của các phương tiện truyền thông lớn.

Quinn Norton, một phóng viên khác, nói rằng bất chấp ông Assange khá tai tiếng nhưng ông ta chưa bao giờ ra lệnh giết ai hoặc ám sát bất kỳ người nào.
 
Sau khi hứng chịu làn sóng phẫn nộ, Grunwald thừa nhận mình đáng bị chỉ trích.

Ông Assange đang ẩn nấp tại Đại sứ quán Ecuador tại London - Anh để tránh bị dẫn độ về Thụy Điển, nơi ông bị truy nã về những cáo buộc tấn công tình dục.
 
Ông Julian Assange, nhà sáng lập website WikiLeaks. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến liên quan, WikiLeaks đã công bố 400 GB dữ liệu được mã hóa trên các trang mạng xã hội Twitter và Facebook.  WikiLeaks gọi số dữ liệu này là “những tài liệu bảo hiểm”, vốn có thể tải về nhưng không thể mở ra xem được nếu không có một chìa khóa được mã hóa.
 
Tuy nhiên, những người ủng hộ WikiLeaks cho biết chìa khóa này sẽ được cung cấp trong trường hợp những nhân vật hàng đầu của WikiLeaks gặp chuyện. 
Xuân Mai (Theo Daily Mail, Russia Today)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI