Bức ảnh do thư ký báo chí của ông Clinton, Angel Urena, chụp tại Trung tâm Tổng thống George W. Bush khi ông tới đây để dự một sự kiện công cộng.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh của cựu tổng thống Mỹ khi ông đứng sau 2 bức tượng cựu Tổng thống Bush đặt cạnh nhau và mỉm cười trông khá hài hước.

Người dùng mạng xã hội Twitter đùa rằng ông Clinton nên viết một cuốn sách có tựa đề: "Cuộc sống của tôi giữa 2 ông Bush". Ít nhất thì bức ảnh cũng mô tả chính xác về thời gian ông Clinton làm tổng thống sau cựu Tổng thống Bush (cha) và trước cựu Tổng thống Bush (con).

Phút nghịch ngợm của ông Bill Clinton  - Ảnh 1.

Ông Bill Clinton “trốn” giữa 2 bức tượng cha con cựu Tổng thống Bush. Ảnh: CNN

Hai ông Bush và Clinton đã duy trì tình bạn trong nhiều năm qua, bất chấp họ thuộc 2 đảng khác nhau là Cộng hòa và Dân chủ.

Cùng ngày 13-7, hai cựu tổng thống có buổi trò chuyện tại Trung tâm Bush về đề tài các phẩm chất của nhà lãnh đạo. Khi được người điều phối chương trình, tỉ phú David Rubenstein, hỏi đâu là phẩm chất quan trọng nhất nếu muốn trở thành tổng thống, hai ông cùng chọn "sự khiêm tốn".

"Tôi nghĩ điều quan trọng là bạn nhận ra điều mình không biết là gì và lắng nghe những người hiểu biết" -  ông Bush "con" nói. Về phần mình, ông Clinton nói: "Nếu bạn muốn làm tổng thống, bạn phải hiểu chức vụ đó là vì mọi người, không phải vì bạn".

Phút nghịch ngợm của ông Bill Clinton  - Ảnh 2.

Hai ông Clinton và Bush (con) trong cuộc nói chuyện ngày 13-7. Ảnh: AP

Phạm Nghĩa (Theo CNN, Reuters)