Putin: "Sao Obama không làm nghề khác đi?"

Tin mới

24/05/2014 17:35

(NLĐO) – Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNBC tại TP St Petersburg hôm 23-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đùa nhà lãnh đạo Mỹ Barack Obama bằng câu hỏi: “Sao ông ấy không tìm một công việc ở tòa án đi?".

Khi Đài CNBC đặt câu hỏi: "Tổng thống Obama từng cáo buộc ông nói dối về sự ủng hộ dành cho các nhóm ly khai ở Ukraine?", ông Putin trả lời: "Ông ấy là ai mà có quyền phán xét? Nghiêm túc đấy, ông ấy là ai nào? Nếu thích phán xét người khác như thế, sao ông ấy không tìm việc gì đó trong tòa án ấy?".

Câu trả lời đem lại tiếng cười rộ và vỗ tay từ phía khán thính giả. Tổng thống Nga tiếp lời: "Tôi không nghĩ ông ấy buộc tội tôi đâu. Đó là quan điểm của Obama và tôi cũng có quan điểm của mình:.

 

Hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ vốn không ưa gì nhau. Ảnh: Reuters
Hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ vốn không ưa gì nhau. Ảnh: Reuters

Cuộc phỏng vấn diễn ra tại Diễn đàn kinh tế quốc tế tổ chức ở thành phố St Petersburg. Trong bài phát biểu tại diễn đàn, ông Putin đổ lỗi cho phía Mỹ: "Họ ủng hộ cuộc đảo chính và đẩy Ukraine vào tình cảnh hỗn loạn. Bây giờ họ còn đổ lỗi cho nước Nga và bắt chúng tôi dọn dẹp mớ hỗn độn do họ tạo ra”.

Ông chủ Điện Kemlin cũng nhận định về các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga mà Mỹ đang áp dụng: “Có thể người Mỹ là những kẻ khôn ngoan nên muốn giành lợi thế cạnh tranh bằng việc áp đặt lệnh trừng phạt”.

Cũng tại diễn đàn này, lần đầu tiên ông Putin cam kết sẽ công nhận kết quả bầu cử tổng thống tại Ukraine vào ngày 25-5 và có thể hợp tác với chính quyền mới.

P.Nghĩa (Theo New York Post, CNS News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI