Kênh NDTV mới đây đưa tin chú rể ở quận Bolangir, bang Odisha - Ấn Độ, đã thiệt mạng và cô dâu bị thương sau khi gói quà cưới phát nổ vào hôm 23-2, 5 ngày sau khi họ nhận được. Được biết, bà của chú rể cũng thiệt mạng trong vụ nổ. 

Danh tính các nạn nhân không được công bố. Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra ai đã tặng gói quà nói trên cũng như loại chất nổ được sử dụng.

 Theo cảnh sát, gói quà nói trên đã phát nổ tại nhà sau khi được mở ra.

Quà cưới phát nổ, chú rể chết, cô dâu bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: NDTV

Vụ nổ khiến bà của chú rể qua đời tại hiện trường trong khi chú rể qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Ispat ở TP Rourkela – nơi nạn nhân được chuyển đến để chữa trị.

Trong khi đó, người vợ mới cưới của nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện ở thị xã Burla, TP Sambalpur.

Quà cưới phát nổ, chú rể chết, cô dâu bị thương - Ảnh 2.

Cô dâu và chú rể. Ảnh: NDTV

Một diễn biến khác, cảnh sát Anh cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ nổ ở TP Leicester (Anh) vào khoảng 19 giờ hôm 25-2 (giờ địa phương). Vụ nổ đã phá hủy một cửa hàng tiện lợi và căn hộ 2 tầng.

"Chúng tôi nghe thấy tiếng nổ lớn… Chúng tôi nghĩ rằng đó không phải là do tai nạn xe, không giống âm thanh do tai nạn xe. Chúng tôi bước ra ngoài và thấy khói mù mịt, gạch vương vãi khắp đường" – ông Harrish Patni, một cư dân địa phương, chia sẻ với kênh Sky News.

Quà cưới phát nổ, chú rể chết, cô dâu bị thương - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ nổ ở Leicester. Ảnh: Reuters

Sĩ quan cảnh sát Shane O’Neill cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành và đến thời điểm hiện tại, chưa có dấu hiệu nào cho thấy vụ nổ có liên quan đến khủng bố.

Giới điều tra đang nỗ lực xác định nguyên nhân vụ nổ trong khi lực lượng cứu hộ đang cố tìm kiếm những người sống sót bị mắc kẹt, ông O’Neill khẳng định.

Cao Lực (Theo NDTV, Reuters)