Theo thông tin từ báo Jingchuwang (Trung Quốc) hôm 3-7, cảnh sát đã phát hiện người đàn ông mặc áo thun không có tay và điều khiển xe bằng chân trái.

Guo bị phát hiện sau khi lái xe được 160.000 km. Ảnh: T3licensing

Guo bị phát hiện sau khi lái xe được 160.000 km. Ảnh: T3licensing

Người đàn ông họ Guo, 45 tuổi, sinh ra tại Quảng Đông, đã bị bắt trên đường cao tốc ở tỉnh Hồ Bắc. Khi yêu cầu người đàn ông ra khỏi xe, cảnh sát đã nhìn thấy người này dùng chân trái điều khiển vô lăng, ngón cái và ngón trỏ của bàn chân phải gạt cần số trước khi dùng chân phải xoay chìa khóa tắt máy xe. Cảnh sát cho rằng hành động của Guo chứng tỏ ông là một tay lái xe chuyên nghiệp.

Guo đã bị mất 2 cánh tay vào năm 7 tuổi do tiếp xúc với dòng điện cao áp. Sự khiếm khuyết của cơ thể không làm khó được Guo. Ông đã tập viết, đánh răng, rửa mặt cũng như làm mọi thứ bằng chân và chỉ mất một một tuần để học cách điều khiển xe hơi.

Trước khi bị cảnh sát bắt giữ tại thành phố Sán Đầu, Guo đã lái được 160.000 km mà không có giấy phép lái xe. Tuy nhiên, theo quy định của Trung Quốc, Guo không đủ điều kiện được cấp bằng lái xe. Guo bị phạt 80 USD và được đề nghị tham gia một khóa giáo dục trong khi với tội điều khiển xe không giấy phép thông thường sẽ bị phạt 322 USD và bị giam xe 15 ngày.

Tuy nhiên, Guo không phải là trường hợp đầu tiên bị cảnh sát xử phạt. Hồi tháng trước, một người đàn ông không có tay đã bị cảnh sát phát hiện khi đang lái xe tải ở tỉnh Hồ Nam và một người khác lái xe bằng chân vào năm 2008.

Xuân Mai (Theo Rte)